Tham quan bảo tàng chiến thắng Điện Biên Phủ chi tiết nhất 2024

Bảo tàng chiến thắng Điện Biên Phủ là một trong những di tích lịch sử của dân tộc ta cùng với đó, đây cũng là một trong những bảo tàng đã ghi dấu chiến tích của một trấn đánh lừng lẫy khắm năm châu chấn động địa cầu của thế hệ cha ông ta, dừng chân tại bạn sẽ có cơ hội trải nghiệm nhiều điều thú vị và tuyệt vời về địa danh này không những vậy địa danh này còn góp phần cho bạn hiểu biết thêm về những vốn kiến thức về lịch sử hào hùng của dân tộc ta, để biết thêm thông tin chi tiết cũng như về hành trình trong chuyến du lịch của mình bạn hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây của Sinhtour để biết thêm thông tin chi tiết về quá trình du lịch của mình bạn nhé!

Bảo tàng chiến thắng Điện Biên Phủ ở đâu?

Bảo tàng chiến thắng Điện Biên Phủ là một trong những địa điểm du lịch với dấu ấn lịch sử vô cùng hấp dẫn và đặt sắc dành cho khách du lịch khi đến với nơi đây, nằm ngay khu vực con đường trọng yếu của tỉnh Điện Biên đây là con đường tấp nhập cùng với đó là nhiều địa điểm du lịch đến đây thăm quan.

Bảo tàng chiến thắng Điện Biên Phủ

Ngoài ra nhờ vào vị trí đắc địa thì nơi đây cũng là một trong những lợi thế mà nơi đây tập chung nhiều địa điểm du lịch tham quan tại Điện Biên. Toạ lạc tại khu vực quốc lộ 279 phố 3 phường Mường Thanh thành phố Điện Biên Phủ và nơi đây được khởi công xây dựng từ ngày 10/ 2012 với diện tích 22.000m2 và chính thức mở cửa đón khách vào tháng 5 năm 2014 sau 19 tháng thi công.

Bảo tang chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ là nơi có công trình quy mô vô cùng hoành tráng và hiện đại nhất tại khu vực Điện Biên đây là một trong những công trình có vai trò vô cùng quan trong về mặt văn hoá cũng như về mặt lịch sử đam bảo về chất lượng kỹ thuật xứng tầm với chiến thắng lừng lẫy năm châu trấn động địa cầu của Đảng và nhà nước ta

Không những vậy bảo tàng còn nằm ở khu vực nơi đây có rất nhiều những địa điểm du lịch khách để bạn có thể dừng chân tại đây để tham quan cũng như khám phá hết những địa điểm du lịch hấp dẫn của mình trong hành trình đến với Điên Biên Phủ như nghĩa trang liệt sỹ khu vực đồi A1.

Hướng dẫn di chuyển đến bảo tàng chiến thắng Điện Biên Phủ

Bảo tàng chiến thắng Điện Biên Phủ là một trong những di tích được rất nhiều những bạn trẻ cũng như được rất nhiều khách du lịch đến với nơi đây. Với địa danh bảo tàng chiến thắng Điện Biên Phủ nằm tương đối xa so với khu vực thủ đô Hà Nội.

Dừng chân tại đây du khách có thể lựa chọn di chuyển bằng ô tô khách hoặc du lịch theo tour

Di chuyển bằng ô tô khách: đây là một trong những phương tiện rất ít khách du lịch lựa chọn khi đến với vùng núi phía bắc bởi những tuyến đường này thường tương đối khó đi, quãng đường nối các điểm du lịch cũng không gần nhau và cũng chính vì điều này nên việc di chuyển bằng ô tô khách được ít khách du lịch lựa chọn.

Hầu hết lịch trình du lịch bằng ô tô khách đến với Điện Biên bạn đều cần di chuyển thêm một phương tiện khác để đi tham quan cũng như đi phá khám các địa điểm du lịch tại Điên Biên Phủ. Hầu hết các chuyến xe di chuyển đến khu vực thành phố Điên Biên bạn đều phải di chuyển ra khu vực bến xe Mỹ Đình sau đó bắt những chuyến xe giường nằm để di chuyển đến với Điện Biên, thông thường giá vé xe giường nằm khứ hồi giá vé là 350.000đ/ lượt.

Sau khi dừng chân tại khu vực thành phố Điện Biên bạn phải tiếp tục di chuyển bằng một phương tiện khác để khám phá địa điểm du lịch bảo tàng chiến thắng Điện Biên. Thông thường bạn sẽ phải thuê xe máy với giá 120.000đ/ xe ( chưa bao gồm xăng xe)

Di chuyển theo tour du lịch: Với lịch trình du lịch khám phá vùng đất Điện Biên bạn di chuyển theo tour du lịch, thì bạn sẽ không cần lo lắng về quãng đường di chuyển cũng như lo lắng về những cung đường hay những địa điểm tham quan, việc tham quan du lịch đến với vùng đất Điện Biên này đang dần trở thành một trong những sự lựa chọn của rất nhiều khách khi khám phá nơi đây, địa điểm bảo tàng chiến thắng Điện Biên

Tham quan bảo tàng chiến thắng Điện Biên Phủ

1. Chiêm ngưỡng vẻ đẹp của Bảo Tàng

Bảo tàng chiến thắng Điện Biên Phủ với cấu trúc vô cùng đặc sắc và khác lạ dừng chân tại đây du khách sẽ ấn tượng cũng như trầm trồ bởi phong cách thiết kế vô cùng độc đáo cũng như đầy ấn tượng, bảo tàng chiến thắng Điện Biên Phủ được xây dựng trên khu đất với diện tích lên đến 22.000m2 bảo tàng là một công trình có quy mô hoành tráng và hiện địa nhất tại Điện Biên với vốn đầu từ lên đến 211 tỷ đồng.

Bảo tàng chiến thắng Điện Biên Phủ 1

Bảo tàng có kết cầu vô cùng đặc sắc cũng như đầy khác lạ với thiết kế hình nón với bên ngoài là những chất liệu bằng kim loại mang đến cho bạn cảm giác sang trong và cứng cáp, phù hợp với tính chất lưu trữ của bảo tàng.

Phía ngoài của bảo tàng được trang trí bao quanh thành hình quả trám một trong những loại quả đặc trưng của vùng núi phía Bắc, khi nhìn vào bạn còn thấy hình ảnh của những đường sọc đan lưới này bạn sẽ liên tưởng đến ngay những lớp áo nguỵ trang chống đạn cùng với đó là những chiếc mũ nan của người chiến sĩ bồ đội cụ Hồ.

Bảo tàng chiến thắng Điện Biên Phủ 2

Nhìn từ trên cao bạn mới choáng ngợp bởi quy mô cũng như hình ảnh của bảo tàng chiến thắng Điện Biên Phủ được nằm sừng sững trên mảnh đất hình tròn và được bao phủ xung quanh là lớp cỏ quanh năm vô cùng xanh mát và đẹp mặt dành cho khách du lịch khi đến đây.

Vẻ đẹp nơi đây luôn được đội ngũ nhân viên tại đây ân cần chăm sóc ngày đêm nhìn từ xa du khách sẽ thấy được hình ảnh của dòng chữ “ Điện Biên Phủ” được nổi bật trên một nền xanh mát từ tham thực vật.

Điều đặc sắc nhất của bảo tàng có lẽ chúng ta phải kể đến đó chính là có rất nhiều những lối đi để dẫn vào đến khu vực bảo tàng, khi bước qua từng cánh cửa dường như du khách đang có cảm giác đi sâu thẳm một đường hầm dài thẳng tắp cùng với đó là nối bê tông vô cùng kiên cố.

Bảo tàng chiến thắng Điện Biên Phủ 3

Bảo tàng có hai tầng tất cả một tầng nổi và một tầng hầm với diện tích lên đến 7000 m2. Khu vực tầng hầm là nơi khách đến tham quan và được tiếp đón trước khi du khách vào những địa điểm du lịch khách. Còn khu vực tầng nổi là nơi trưng bày rất nhiều những hiện vật cũng như những di vật, với rất nhiều hình ảnh có trong cuộc chiến tranh Điện Biên Phủ. Ngoài ra bảo tàng còn là không gian trưng bày với bên ngoài rộng lên đến 6500m2 trưng bày nhiều loại phương tiện trong chiến tranh

2. Hệ thống trưng bày

Trải qua nhiều lần trùng tu và sửa chữa bảo tàng Điện Biên phủ có hệ thống trưng bày những kỷ vật cũng như những tài liệu về tranh ảnh cực kỳ cẩn thận, hiện nay tại khu vực này ước tính 1000 hiện vật với những hình ảnh liên quan đến cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp tất cả những hiện vật này đều được trang bị cũng như đều được bảo quan một cách vô cùng tỉ mỉ cho thế hệ mai sau chiêm ngưỡng.

Đi từ dưới đi lên bạn sẽ được tham quan tầng hầm của bảo tàng chiến thắng Điện Biên Phủ nơi đây các du khách lần lượt tiếp nối nhau mỗi khi vào trong khu vực bảo tàng này. Ngoài ra nhân viên bảo tàng cũng làm việc ở khu vực dưới tầng hầm vào những giờ hành chính không gian học tập cũng như tương tác tại đây vô cùng đẹp mắt.

Bảo tàng chiến thắng Điện Biên Phủ 4

Đi du lịch tại khu vực này du khách không thể quên mua cho gia đình mình những món đồ du lịch vô cùng đặc sắc khi dừng chân tại đây, một số những sản phẩm du lịch mang đậm những nét văn hoá truyền thống của người dân Điện Biên khi đến với nơi đây.

Đi lên trên bạn sẽ được đặt chân đến với khu vực tầng nổi – nơi được thiết kế với hình nón cụt cực kỳ độc đáo với tổng diện tích trưng bày lên đến 1250m2 bạn có đầy đủ thời gian một ngày để có thể ngắm ngía cũng như ngắm nhìn toàn bộ những khung cảnh của nơi đây.

Điểm nổi bật nhất của bảo tàng cũng như là tầng nổi có lẽ chúng ta phải kể đến đó chính là hình vòng cung giúp không gian nơi đây trở nên có chiều sâu hơn. Khi bước vào bên trong khu bảo tàng ạn sẽ thấy một hình ảnh vô cùng trang trong nơi đây là nơi dành riêng cho đại tướng Võ Nguyên Giáp. Vị Tổng Tư lệnh của chiến dịch Điện Biên Phủ là người có công lao vô cùng to lớn góp phần cho lịch sử vẻ vang của dân tộc ta

Tiếp theo nối chính không gian trưng bày chân dung của các anh hùng lực lượng vũ trang, với không gian còn hạn chế cùng với đó nhưng đây lại là một nơi có vai trò vô cùng ý nghĩa đối với các bạn thế hệ trẻ về sau. Bảo tàng chiến thắng Điện Biên Phủ còn trưng bày rất nhiều những kỷ vật quý báo của những người chiến sỹ trong thời kỳ kháng chiến. Điển hình là những chiếc xe du kích vẫn còn được hiện diện nơi đây.

Ngoài những món đồ hiện vật hay tài liệu thì nơi đây còn có những bối cạnh dựng riêng để khách du lịch của thể cảm nhận cũng như ngắm nhìn rõ nét hơn về đời sống của người dân khi đến với nơi đây

Dù là hiện vật thật hay giả thì nơi đây đã được phục dựng cũng như được trưng bày trong những chiếc tủ kính, có bệ đỡ phủ nhung đỏ để đảm bảo điều kiện bảo quản được tốt nhất trong môi trường cũng như không gian ngoài trời.

Ngoài ra ảo tàng cũng được sử dụng hệ thống đèn chiếu sáng để du khách dừng chân tại đây có thể ngắm nhìn cũng như quan sát rõ nét những hình ảnh của nơi đây. Bảo tàng chiến thắng Điện Biên Phủ được phân chia các hiện vật hay cũng như những bức tranh rõ ràng nên du khách đến đây có thể dễ dàng tham quan hơn.

Bảo tàng còn là nơi lưu giữ những hiện vật mà ảnh cũng như những khối tài liệu vô cùng quý giá đối với khách du lịch khi dừng chân tại đây, sẽ giúp bạn biết thêm được nhiều kiến thức vô cùng bổ ích trong hành trang du lịch của mình khi đến với Điện Biên

3. Giá vé tham quan bảo tàng

Bảo tàng mở cửa tất cả các ngày trong tuần cùng với đó là không gian nơi đây cũng vỗ cùng đẹp mắt bạn có thể lựa chọn đến đây để tham quan vào bất kể ngày nào mà bạn muốn, giờ mở cửa từ 7giờ sáng đến 17h chiều các ngày trong tuần

Giá vé vào cửa có sự khác nhau giữa các phân khu mỗi phân khu đều được có những giá vé riêng mỗi phân khu có sự khác nhau sẽ đều có giá vé khác nhau khi bạn dừng chân tại khu vực Điện Biên. Thông thường giá vé vào cổng của mỗi điểm chỉ với giá 5.000đ/ người/ điểm.

short_code_cta

Gợi ý tour du lịch Điện Biên Phủ

NGÀY 1: HÀ NỘI – SAPA (ĂN – / TRƯA / TỐI)

 • 06h30: Xe và hướng dẫn đón Quý khách có mặt tại điểm hẹn phố Cổ và Nhà hát lớn khởi hành cho chuyến đi khám phá vòng cung Tây Bắc.
 • 13h00: Tới Sapa, Quý khách về khách sạn ăn trưa sau đó nhận phòng khách sạn, nghỉ ngơi.
 • Chiều: Hướng dẫn viên đón và đưa Quý khách đi thăm quan Cảnh điểm Moana 
 • 18h00: Ăn tối. Buổi tối tự do vui Nghỉ đêm tại Sapa.

NGÀY 2: SAPA- FANSIPAN (ĂN SÁNG / TRƯA / TỐI)

 • 07h00: Quý khách ăn sáng tại khách sạn và nghỉ ngơi. Nhâm nhi ly cafe nóng buổi sáng tại nhà hàng.
 • 08h00: Hướng dẫn viên đón và đưa Quý khách đi thăm bản Cát Cát
 • Trưa: Trở lại thị trấn Sapa và ăn trưa tại nhà hàng.
 • 14h00: Xe và hướng dẫn đưa Quý khách tới Ga cáp treo Fansipan
 • 18h00: Ăn tối. Buổi tối tự do vui chơi. Nghỉ đêm tại Sapa.

NGÀY 3: SAPA – Ô QUY HỒ – LAI CHÂU (ĂN SÁNG / TRƯA / TỐI)

06h30: Quý khách ăn sáng tại khách sạn và nghỉ ngơi. Nhâm nhi ly cafe buổi sáng tại nhà hàng.

07h00: Xe và hướng dẫn đón Quý khách đi thăm quan khu du lịch Cầu kính Rồng Mây

 • Thang máy Cầu Kính
 • Các trò chơi: Cầu độc mộc, Zipline tốc độ, Xích đu tử thần, Giường vô cực

12h00: Ăn trưa nhà hàng khu vực thị xã Mường Lay. Sau bữa trưa, Đoàn tiếp tục lên xe đi Điện Biên.

15h00: Tới thành phố Điện Biên Phủ, xe đưa Quý khách đi thăm quan:

 • Thăm quan Tượng đài chiến thắng Điện Biên.
 • Thăm hầm Đờ Cát, nơi làm việc và chỉ huy của tướng Christian de Castries, sau đó tiếp tục thăm quan và chụp hình với cầu Mường Thanh và sông Nậm Rốm.
 • Đồi A1, nơi ghi dấu trận chiến ác liệt năm xưa.

18h00: Nhận phòng khách sạn, nghỉ ngơi.

19h00: Ăn tối. Buổi tối tự do nghỉ ngơi.Nghỉ đêm tại Điện Biên.4

NGÀY 4: ĐIỆN BIÊN – MỘC CHÂU (ĂN SÁNG / TRƯA / TỐI)

06h30: Quý khách ăn sáng tại khách sạn và trả phòng.

07h30: Đoàn lên xe đi Mộc Châu.

12h00: Ăn trưa tại Mộc Châu. Sau bữa trưa, Quý khách tiếp tục đi thăm quan:

18h00: Đoàn về khách sạn nhận phòng, nghỉ ngơi.

19h00: Ăn tối. Buổi tối tự do nghỉ ngơi, tự do tìm hiểu thị trấn Mộc Châu về đêm. Nghỉ đêm tại Điện Biên.5

NGÀY 05: MỘC CHÂU – PÀ CÒ – MAI CHÂU – HÀ NỘI (ĂN SÁNG / TRƯA / – )

06h30: Đoàn trả phòng và lên xe đi ăn sáng tại nhà hàng.

07h00: Quý khách lên xe và tiếp tục hành trình tham quan trên cung đường trở về Hà Nội. Buổi sáng, Quý khách sẽ đi tham quan chụp hình với:

 • Cung đường chữ S huyền thoại 
 • Trên đường dừng chân tại Trung tâm giới thiệu và bán các sản phẩm đặc trưng tại Mộc Châu,
 • Chợ Pà Cò– phiên chợ đặc sắc của người Mông 10h30: Quý khách tiếp tục lên xe về Mai Châu.

11h30: Ăn trưa tại Mai Châu. Sau bữa trưa, Quý khách có thể khám phá thung lũng Mai Châu 

15h00: Quý khách lên xe về Hà Nội.

18h30: Xe đưa Quý khách về tới Hà Nội. Kết thúc chương trình khám phá Tây Bắc

short_code_cta

Trên đây là bài viết nói về địa điểm du lịch bảo tàng chiến thắng Điện Biên Phủ, chắc hẳn bài viết này cũng đã cho bạn biết thêm thông tin chi tiết về hành trình du lịch của mình khi đến với vùng đất Điện Biên Phủ này, nếu như bạn đang có kế hoạch đến với Điện Biên Phủ mà không biết hành trình của mình sẽ bắt đầu từ đâu vậy hãy liên hệ ngay với Sinhtour để bắt đầu một hành trình du lịch của bạn khi đến với Điện Biên bạn nhé!

𝐒𝐈𝐍𝐇 𝐓𝐎𝐔𝐑 𝐕𝐈𝐄𝐓 𝐍𝐀𝐌
Add: 14 Hàng Mành, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Tel: 02439.99.89.79
Hotlines: 0914 79 1979 ( Zalo) – 0867.664.446
Email: info@sinhtour.vn

Gọi ngay để được tư vấn

Hoặc gửi yêu cầu tư vấn

  Sinhtour sẽ liên hệ với bạn

  Đăng ký tư vấn

   Tư vấn ngay 0867.664.446