Kinh nghiệm đi du lịch Cột cờ Lũng Cú chi tiết nhất 2024

Cột cờ Lũng Cú là một trong bốn điểm cực của Việt Nam và toạ lạc tại Hà Giang, ngoài ra Hà Giang cũng là một trong những địa điểm du lịch dừng chân mà rất nhiều khách du lịch thích thú bởi phong cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp với hình ảnh của cao nguyên đá Đồng Văn vô cùng đẹp mắt và đồ sộ cùng với đó đặt chân đến gần với khu vực này, để biết thêm thông tin chi tiết về địa điểm cột cờ Lũng Cú cũng như về các địa điểm du lịch tại Hà Giang thì hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây của Sinhtour.vn bạn nhé!

Xem ngay: Kinh nghiệm du lịch Hà Giang tự túc 2024 đầy đủ chi tiết nhất

Tư vấn chương trình tour chỉ sau 15 phút hoặc gọi Hotline 0914.79.1979

Cột cờ Lũng Cú ở đâu?  

Lũng Cú là một trong những địa điểm địa đầu của cực Bắc, là nơi lá cờ đỏ sao vàng được tung bay phất phời ngoài Lũng Cú là điểm cực Bắc. Từ khu vực cột cờ này dừng chân tại khu vực cực Bắc của Tổ Quốc khoảng 2 km.

Cột cờ Lũng Cú ở đâu?

Cột cờ Lũng Cú là một trong những địa điểm du lịch dừng chân nổi tiếng của rất nhiều khách du lịch và đây cũng là một trong những địa điểm mang đến cho bạn nhiều trải nghiệm vô cùng hấp dẫn và tuyệt vời dành cho bạn. Không những vậy cột cờ Lũng Cú là một trong những địa danh mang đến niềm tự hào cũng như sự vẻ vang của dân tộc đối với người dân Hà Giang cũng như đối với người dân Việt Nam

Cột cơ thuộc huyện Đồng Văn tỉnh Hà Giang và từ khu vực thành phố Hà Giag du khách phải di chuyển thêm 200 km nữa đường núi vô cùng hiểm trở và khó khăn thì mới đến được đây. Đây cũng là một trong những cột cờ thuộc trong 4 cực của Việt Nam

Đường lên đến cột cờ Lũng Cú Hà Giang

Trước tiên để đến với cột cờ Lũng Cú của Hà Giang thì bạn phải lên được với thành phố Hà Giang, bạn có thể đi nhiều những phương tiện khác nhau để đến với thành phố Hà Giang. Bạn có thể lựa chọn di chuyển bằng phương tiện cá nhân hoặc di chuyển bằng phương tiên cộng cộng để lên đến khu vực thành phố Hà Giang

1. Phương tiện công cộng

Phương tiện công cộng là một trong phương tiện được rất nhiều bạn trẻ ưu ái đặt chân đến với Hà Giang. Bạn có thể ra khu vực bến xe khách Mỹ Đình để có thể bắt những chuyến xe đi đến với khu vực thành phố Hà Giang. Thông thường thì các bạn trẻ sẽ lựa chọn chuyến di lịch của mình bắt những chuyến xe buổi tối, sau đó đến với khu vực Hà Giang vào khoảng buổi sáng và bạn có thể bắt đầu khám phá Hà Giang, giá vé xe thường rơi vào 250.000 – 300.000 đồng/ người/ lượt.

Dừng chân tại khu vực thành phố Hà Giang để đến với địa điểm du lịch cột cờ Lũng Cú bạn phải di chuyển thêm một đoạn đường nữa để đến với địa điểm này. Nhiều người sẽ lựa chọn đến đây bằng phương tiện xe máy, bạn có thể thuê xe máy ở một số những địa điểm cho thuê xe ở khu vực thành phố Hà Giang sau đó di chuyển để đến với địa điểm du lịch này.

Ngoài ra lên đến Hà Giang bạn ngại đi xe máy thì có thể lựa chọn hình thức đi xe máy với một người lái xe là người dân bản địa, chắc hẳn như vậy bạn cũng có thể dễ dàng tin vào tay lái của những người dân bản địa tại đây, họ sẽ vừa là người trở bạn đi và cũng vừa là người có thể kiêm luôn nhiệm vụ là một hướng dẫn viên du lịch để hướng dẫn cũng như chỉ dẫn cho bạn những địa điểm du lịch hấp dẫn tại Hà Giang.

2. Phương tiện cá nhân

Sử dụng phương tiện cá nhân sẽ là một trong những sự lựa chọn của những bạn trẻ yêu thích sự tiện ích, đam mê tốc độ khi dừng chân tại khu vực Hà Giang, thường những bạn trẻ sẽ lựa chọn di chuyển bằng xe máy, đến với Hà Giang cũng như đến với cột cờ Lũng Cú.

Đường lên đến cột cờ Lũng Cú Hà Giang

Từ khu vực  thủ đô Hà Nội bạn di chuyển đến Hà Giang mất khoảng 6 – 7 giờ đồng hồ và từ khu vực thành phố Hà Giang để đến với cột cờ Lũng Cú bạn cũng mất thêm khoảng 4 tiếng đồng hồ để bạn di chuyển đến đây, sử dụng những phương tiện cá nhân giúp bạn dễ dàng tham quan khám phá cũng như ngắm nhìn toàn bộ cảnh vậy của khu vực xung quanh của Hà Giang. Phương tiện cá nhận hứa hẹn sẽ là một trong những địa điểm dừng chân tuyệt vời dành cho bạn trong chuyến du lịch của mình

Thông tin về cột cờ Lũng Cú Hà Giang

1. Cột cờ Lũng Cú cao bao nhiêu mét?

Cột cờ Lũng Cú là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng nhất của nước ta ở, nơi này nằm ở xã Lũng Cú, huyện Đồng Văn tỉnh Hà Giang. Đây là một địa điểm nằm ở khu vực địa đầu của tổ quốc và đây cũng là một trong những dấu ấn lịch sử của dân tộc ta trong quá trình dựng nước cũng giữ nước.

Cột cờ Lũng Cú cao bao nhiêu mét?

Cột cờ Lũng Cú có độ cao lên đến 1.470m và đây là điểm cao nhất của cực Bắc Việt Nam. Nó nằm cách khu vực trung tâm Hà Nội khoảng 500 km và từ Hà Giang 200 km.

Cột cờ được xây dựng đầu tiên từ thời Lý Thường Kiệt, lúc đầu cột cờ này chỉ là một trong nhưng cây sa mộc. Sau đó được hình thành  và xây dựng lại từ thời Pháp thuộc năm 1887. Những năm sau đó cột cờ này được tiếp tục trùng tu và tôn tạo nhiều lần.

Năm 2002 cột cờ được xây dựng với độ cao khoảng 20m với chân và bệ cột có hình lăng trụ cùng với đó là hình ảnh của bề mặt trống đồng Đông Sơn được trạm khắc vô cùng tinh tế, hình ảnh trống đồng cũng vô cùng bắt mặt là một trong những nét đẹp văn hoá của Việt Nam.

Cột cờ Lũng Cú cao bao nhiêu mét?

Theo thiết kế cột cờ hiện nay được xây dựng cũng như được mô phỏng theo hình ảnh của cột cơ Hà Nội có kích thước nhỏ hơn chiều cao 33,15m hơn 10 m trong đó phần chân cột cao 20,25m

Chân bệ cột có 8 mặt với những bức đá phù điêu được phắc họa qua từng giai đoạn lịch sử của Việt Nam. Đây cũng là một trong những địa điểm là niềm tự hào

2. Đường lên cột cờ Lũng Cú có bao nhiêu bậc thang?

Đường lên đến khu vực cột cờ được xây dựng với tất cả 839 bậc thang và chia khoảng 3 hành trình để đến với cột cờ Lũng Cú đến đây bạn cũng sẽ dễ dàng ngắm nhìn toàn bộ hình ảnh, cũng như chụp ảnh khung cảnh của Hà Giang.

Đường lên cột cờ Lũng Cú có bao nhiêu bậc thang?

Càng lên cao bạn càng nhìn thấy hình ảnh không gian vô cùng rộng lớn với đồi núi xanh rì cùng với đó là những bảng làng được xen kẽ với những thửa ruộng bậc thang nhiều màu sắc muôn sắc màu.

Mỗi mùa dừng chân tại khu vực cột cờ Lũng Cú bạn lại có thể dễ dàng nhìn thấy những khung cảnh cũng như hình ảnh hoàn toàn khác nhau và mới lạ. Những mùa lúa chín đến đây bạn sẽ nhìn thấy hình ảnh vô cùng hút mắt đối với khách du lịch khi dừng chân tại đây.

3. Cột cờ Lũng Cú bao nhiêu mét vuông?

Cột cờ Lũng Cú được xây dựng từ triều đại Lý, cột cờ Lũng Cú được sửa chữa nhiều lần và ngày càng có xu hướng mở rộng về quy mô cũng như về kích thước của cột cờ Lũng Cú.

Cột cờ Lũng Cú bao nhiêu mét vuông?

Cột cờ được thiết kế với hình bát giác vô cùng ấn tượng và lạ mắt, phần chân và bệ của chiếc cột cờ là 8 mặt với những bức phù điều được làm bằng đá xanh cùng với đó là đường kính bên ngoài của cột cờ rộng lớn lên đến 3,8m

4. Giá vé tham quan cột cờ Lũng Cú

Để đến tham quan khám phá cũng như được check in địa điểm du lịch địa đầu của tổ quốc này bạn phải mua vé tham quan.

Giá vé tham quan tại địa điểm du lịch cột cờ Lũng Cú: 20.000đ/ người

Check in cột cờ Lũng Cú Hà Giang

Nhắc đến Hà Giang du khách không thể không nhắc đến địa điểm du lịch cột cờ Lũng Cú Hà Giang. Địa danh Lũng Cú Hà Giang là một trong những địa điểm dừng chân mà rất nhiều những bạn trẻ yêu thích khám phá cũng như một lần đặt chân đến nơi đây.

Dừng chân tại đây dường như bạn thêm hào hùng về lòng tự hào dân tộc với nét đẹp lịch sử văn hoá truyền thống của quân mang dòng máu Lạc Hồng con rồng cháu Tiên tự hào là người dân Việt Nam.

Check in cột cờ Lũng Cú Hà Giang

Đặt chân đến địa điểm du lịch cột cờ Lũng Cú Hà Giang bạn sẽ được ngắm nhìn toàn bộ khung cảnh của Hà Giang mỗi mùa đặt chân đến với Hà Giang bạn lại có cơ hội chiêm ngưỡng những phong cảnh hoàn toàn mới lạ.

Cột cờ Lũng Cú cũng là một trong những địa điểm du lịch để bạn có thể check in cũng như ngắm nhìn những bông hoa tam giác mạch vô cùng đẹp mắt. Những bông hoa tam gíac mạch với màu sắc là những màu hồng nhạt hoặc màu tim nở rộ khắm khu vực xung quanh cột cờ Lũng Cú đến đây vào thời điểm này du khách có cơ hội ngắm nhìn toà bộ khung cảnh cũng như vẻ đẹp của Hà Giang. Thường những cách đồng hoa tam giác mạch được nở rộ nhất vào thời điểm tháng 10 11 hàng năm. Bật mí cho các bạn hay một điều hoa tam giác mạch cũng là một trong những loài quốc hoa của vùng đất Đông Bắc Hà Giang này.

Dừng chân tại Lũng Cú ngoài việc ngắm nhìn những bông hoa tam giác mạch vào mùa lúa du khách cũng được chứng kiến một vẻ đẹp đặc trưng của Hà Giang, những thửa ruộng bậc thang xếp tầng tầng lớp lớp thay đổi theo thời gian.

Mỗi mùa mỗi tháng dường như những cánh đồng này lại khoác lên một chiếc áo khác nhau, nếu như vào thán 6 – 7 Lũng Cú đang khoác trên mình một chiếc áo màu xanh vô cùng bắt mặt xanh tốt thì đến khoảng thời gian cuối tháng 8 đầu tháng 9 du khách lại ấn tượng với vẻ đẹp của những thửa ruộng bậc thang đang khoác trên mình một màu áo vàng vô cùng bắt mắt.

Ngoài hình ảnh sắc vàng bắt mắt và vô cùng thu hút mọi khách du lịch thì bạn cũng có thể thấy có được những bức hình tuyệt đẹp tại khu vực cột cờ Lũng Cú này, khung cảnh background vô cùng bắt mắt sẽ cho bạn những bức hình sống ảo tuyệt đẹp vô cùng ấn tượng đối với mọi khách du lịch khi dừng chân tại đây.

Check in cột cờ Lũng Cú Hà Giang

Cột cờ Lũng Cú cũng là một trong những điểm dừng chân vô cùng tự hào đối với quân và dân ta, bạn khoác lên mình chiếc áo lá cờ đỏ sao vàng cùng với đó là khung cảnh vô cùng độc đáo chắc chắn sẽ cho bạn những bức hình tuyệt đẹp lhi bạn dừng chân tại nơi đây

Cung để dẫn bạn đến cột cờ Lũng Cú cũng vô cùng độc đáo và hấp dẫn dành cho bạn, con đường gần 1000 bậc và chia làm 3 chặng đường tất cả mỗi một chặng lại có một điểm để bạn có thể dễ dàng dừng chân để ngắm cảnh.

Check in cột cờ Lũng Cú Hà Giang

Còn đường chinh phục cột cờ Lũng Cú này càng lên cao bạn càng chiêm ngưỡng vẻ đẹp của phong cảnh thiên nhiên vô cùng hấp dẫn cũng như đầy đặt biệt. Từ đỉnh núi nhìn xuống, bạn sẽ thấy hình ảnh xa xa là chiếc mắt rồng, nơi đem lại nguồn nước cho chính người dân bản địa nơi đây. Những thửa ruộng bậc thang uốn lượn, mờ ảo trong làn sương mù tất cả dường như đã mang một vẻ đẹp vô cùng mộng mơ và đầy ấn tượng đối với du khách.

Check in cột cờ Lũng Cú Hà Giang

Ngoài việc đến tham quan cột cờ Lũng Cú của Hà Giang bạn còn có thêm cơ hội khám phá nhiều cảnh đẹp vô cùng hấp dẫn khi dừng chân tại Hà Giang bạn nhé! Bạn có thế khám phá thêm nhiều cảnh vật đẹp và vô cùng hấp dẫn khi dừng chân tại đây như sông Nho Quế, đèo Mã Pí Lèng hay hình ảnh rừng thông Yên Minh, núi đôi Quản Bạ, cao nguyên đá Đồng Văn đều là một trong những địa điểm dừng chân vô cùng hấp dẫn dành cho bạn

Một số lưu ý khi đi tham quan cột cờ Lũng Cú

Để có một chuyến đi an toan bạn hãy cần chú ý một số lưu ý sau: 

Để có thể di chuyển lên đến đỉnh bạn phải trải qua 3 chặng đường với tổng số bậc thang lên đến hơn 800 bậc thang. Khi di chuyển những bậc thang lên đến đây chủ yếu là những đường cao và dốc chính vì thế khi đó bạn hãy lựa chọn cho mình những đôi giày thể thao để dễ dàng cho việc di chuyển cũng như việc tham quan đến với Hà Giang bạn nhé!

Khi leo lên đến đỉnh của cột cờ chắc hẳn bạn cũng sẽ khá thấm mệt chính vì vậy bạn hãy chuẩn vị cho mình một số những chai nước cũng như ít bảnh điểm tâm bạn nhé!

Vào mùa đông bạn cũng nên chuẩn bị thêm cho mình những bộ trang phục phù hợp để di chuyển, mùa đông thời tiết tại khu vực Hà Giang thường lạnh hơn so với khu vực đồng bằng bởi vì là vùng núi cao chính vì vậy bạn cũng nên chuẩn bị cho mình những bộ trang phục phù hợp để giữ ấm cho cơ thể của mình bạn nhé!

Hành trình du lịch của mình chắc chắn bạn rất muốn tự do khám phá cũng như check in và khám phá toàn bộ cảnh đẹp của nơi này. Và bạn muốn lựa chọn cho mình những chiếc xe máy thì bạn hãy tin tưởng vào tay lái của mình bạn nhé!

Nếu như bạn có ý định chinh phục Hà Giang bằng xe máy thì trước cuộc hành trình của mình bạn nên đi bảo dưỡng xe một lần trước khi xuất phát cùng với đó bạn cũng nên chuẩn bị cho mình một bộ đồ nghề sửa xe bạn nhé

Trên đây là toàn bộ bài viết nói về địa điểm du lịch cột cờ Lũng Cú của Việt Nam, chắc hẳn bài viết này đã cho bạn thêm nhiều thông tin bổ ích trong chuyến đi của mình. Sắp tới nếu như bạn đang ý định đến đây với Hà Giang để tham quan mà không biết hành trình du lịch tham quan của mình như nào, thì hãy liên hệ ngay với Sinhtour.vn để biết thêm thông tin chi tiết về hành trình du lịch của mình bạn nhé!

𝐒𝐈𝐍𝐇 𝐓𝐎𝐔𝐑 𝐕𝐈𝐄𝐓 𝐍𝐀𝐌
Add: 14 Hàng Mành, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Tel: 02439.99.89.79
Hotlines: 0914 79 1979 ( Zalo) – 0867.664.446
Email: info@sinhtour.vn

Gọi ngay để được tư vấn

Hoặc gửi yêu cầu tư vấn

    Sinhtour sẽ liên hệ với bạn

    Đăng ký tư vấn

      Tư vấn ngay 0867.664.446