Top 20 địa điểm du lịch Ninh Bình nổi tiếng nhất định phải đến

Địa điểm du lịch Ninh Bình nào đã làm nên sức hút cho vùng đất địa linh nhân kiệt này? Sở hữu cảnh quan tự nhiên hoang sơ cùng nhiều công trình gắn liền với lịch sử, văn hóa, Ninh Bình ngày nay trở thành điểm đến hàng đầu tại Việt Nam. Sinh Tour Việt Nam sẽ gợi ý cho bạn top 20 địa điểm du lịch Ninh Bình nổi tiếng nhất định bạn nên ghé qua nhé.

Tổng hợp tour đang có Ưu Đãi Lớn:

Các địa điểm du lịch Ninh Bình nổi tiếng

1. Cố đô Hoa Lư

 • Địa chỉ: Xã trường Yên, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình
 • Giá vé vào cửa: 20.000 đồng/người lớn

Ninh Bình thường được nhắc đến như vùng đất cố đô nơi vương triều nhà Đinh từng đặt kinh đô. Cùng với Huế thì Ninh Bình là một trong hai cố đô của Việt Nam. Đặc biệt phải nhắc tới cố đô Hoa Lư – quần thể di tích lịch sử độc đáo đặc biệt quan trọng.

Địa điểm du lịch Ninh Bình nổi tiếng
Cố đô Hoa Lư là điểm đến lý tưởng để du khách tìm hiểu về lịch sử

Cố đô Hoa Lư là một địa điểm du lịch Ninh Bình vô cùng nổi tiếng và đóng vai trò là một trong bốn vùng lõi của quần thể di sản thế giới Tràng An. Cố đô Hoa Lư ngày nay là hệ thống di tích có liên quan mật thiết tới các sự kiện lịch sử và lưu lại công danh của những nhân vật có công với 3 triều đại gồm: Đinh, Tiền Lê và nhà Lý. Cố đô Hoa Lư nổi tiếng nhất với hai ngôi đền thờ vua Đinh Tiên Hoàng và vua Lê Đại Hành. Bạn có thể đi thăm cố đô Hoa Lư trong ngày từ Hà Nội.

2. Tam Cốc

 • Địa chỉ: Bến đò Đình Các, thôn Văn Lâm, xã Ninh Hải, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình
 • Giá vé: 250.000 đồng/người lớn (đã bao gồm vé thắng cảnh và vé đò)

“Về Tam Cốc xuôi bóng mái chèo”, đó là câu hát mà những người con ở Tam Cốc vẫn ngân nga từ bao đời nay. Tam Cốc lần đầu đón khách vào những năm 1990. Khi đó bến thuyền còn rất sơ sài và người dân phục vụ những vị khách đầu tiên bằng thuyền nan. Đó chính là thời điểm Tam Cốc bước ra ngoài ánh sáng và nổi tiếng hơn với du khách.

Địa điểm du lịch Ninh Bình nổi tiếng
Tam Cốc: Vẻ đẹp say đắm lòng người giữa lòng Ninh Bình

Tam Cốc nghĩa là “ba hang” và đây cũng là một điểm du lịch Ninh Bình quan trọng. Khi ngồi thuyền xuôi dòng Ngô Đồng, bạn sẽ chứng kiến những ngọn núi đá vôi khổng lồ, hùng vĩ cùng những cánh đồng lúa vàng ươm ở hai bên bờ. Bạn cũng sẽ lần lượt đi qua 3 hang động với tên gọi là Hang Cả, Hang Hai và Hang Ba. Bên cạnh đó, bạn cũng hiểu thêm về Tam Cốc và con người nơi đây.

3. Chùa Bích Động

 • Địa chỉ: Thôn Đam Khê, xã Ninh Hải, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình
 • Giá vé vào cửa: Miễn phí

Chùa Bích Động còn có danh xưng là “Bạch Ngọc Thạch Sơn Đồng” – nghĩa là chùa xây bằng đá, đẹp như viên ngọc ở chốn thâm sơn cùng cốc. Chùa được hình thành năm 1428 bởi hai hòa thương Trí Kiên và Trí Thể. Sau này vào năm 1774, chúa Trịnh Sâm đi ngang qua và thấy chùa quá đẹp nên đổi tên chùa thành Bích Động và tên gọi đó được dùng tới ngày nay.

Địa điểm du lịch Ninh Bình nổi tiếng
Chùa Bích Động – Ngôi chùa độc đáo ẩn mình trong hang động

Chùa Bích Động độc đáo bởi đây là một ngôi chùa nằm ở lưng chừng núi và chia thành 3 ngôi chùa nhỏ khác nhau gồm chùa Hạ, chùa Trung và chùa Thượng. Khi đi du lịch chùa Bích Động, bạn sẽ cảm thấy nhẹ nhõm, thanh tịnh trong tâm hồn vì không gian chùa gắn liền với núi rừng Ninh Bình. Đừng bỏ lỡ điểm du lịch độc đáo này ở Ninh Bình nhé.

4. Hang Múa

 • Địa chỉ: Thôn Khê Đầu Hạ, xã Ninh Xuân, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình
 • Giá vé: 100.000 đồng/người lớn
Địa điểm du lịch Ninh Bình nổi tiếng
Hang Múa sở hữu vẻ đẹp hùng vĩ với những dãy núi đá vôi trùng điệp

Hang Múa sở hữu vẻ đẹp hùng vĩ và thơ mộng. Nơi đây được mệnh danh là “Vạn Lý Trường Thành thu nhỏ” giữa lòng Ninh Bình với 500 bậc thang dẫn lên đỉnh núi. Khi đứng trên đỉnh núi, du khách có thể ngắm nhìn toàn cảnh Tam Cốc – Bích Động từ trên cao.

5. Thung Nham

 • Địa chỉ: Thôn Hải Nham, xã Ninh Hải, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình
 • Giá vé vào cửa: 150.000 đồng/người lớn
Địa điểm du lịch Ninh Bình nổi tiếng
Thung Nham là khu du lịch sinh thái nổi tiếng tại Ninh Bình

Thung Nham là điểm du lịch nổi bật ở Ninh Bình và nơi này cũng nằm trong vùng lõi của quần thể di sản Tràng An. Nơi này là một vùng đất rộng lớn và là mái nhà của hàng trăm loài chim cùng những động vật quý hiếm khác. Thung Nham là sự kết hợp của cảnh quan thiên nhiên, núi rừng Hoa Lư cùng những hang động nổi tiếng như động Vái Giới, động Tiên Cá, động Thủy Cung, hang Bụt… Bên cạnh đó thì không thể bỏ qua cây đa Gối Đại với sự tích cây đa này tự di chuyển.

6. Tràng An

 • Địa chỉ: Xã Trường Yên, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình
 • Giá vé vào cửa: 250.000 đồng/người lớn (đã bao gồm vé thuyền + vé đò)
Địa điểm du lịch Ninh Bình nổi tiếng
Tràng An – Di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới

Tràng An là điểm du lịch hàng đầu ở Ninh Bình và nơi này sở hữu cảnh sắc thiên nhiên hữu tình cũng như những công trình mang đậm giá trị lịch sử, văn hóa và nhân văn sâu sắc. Tràng An chỉ cách Hà Nội 90km với hơn 2 giờ đi xe nên thường được các tín đồ xê dịch lựa chọn như là một trong những điểm tham quan ngắm cảnh kết hợp văn hóa tâm linh trong ngày.

Tràng An là một quần thể gồm những ngọn núi đá vôi, những hang động và hệ thống đầm phá cùng phong cảnh thiên nhiên tuyệt vời. Khi đi thăm Tràng An, bạn sẽ được trải nghiệm ngồi trên những chiếc thuyền nan và xuôi dòng trong khoảng 2 tiếng đồng hồ ngắm cảnh, cảm nhận vùng đất cố đô và hiểu thêm về cuộc sống của người dân bản địa.

7. Tuyệt Tịnh Cốc

 • Địa chỉ: Xã Trường Yên, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình
 • Giá vé vào cửa: 50.000 đồng/người lớn
Địa điểm du lịch Ninh Bình nổi tiếng
Tuyệt Tịnh Cốc sở hữu vẻ đẹp hoang sơ, thơ mộng

Tuyệt Tịnh Cốc là cái tên gọi khác của Động Am Tiên. Nơi này thuộc quần thể hang động của di tích cố đô Hoa Lư. Theo sử sách ghi chép lại thì Tuyệt Tịnh Cốc trước kia là pháp trường nơi mà vua Đinh Tiên Hoàng cho nuôi hổ và dải để hành quyết tử tù. Sau này thì thái hậu Dương Vân Nga cũng ghé Tuyệt Tịnh Cốc để tu hành vào những năm cuối đời.

Khi đặt chân tới Tuyệt Tịnh Cốc, bạn sẽ cảm nhận được sự yên bình. Đứng từ trên cao nhìn xuống, bạn sẽ thấy vẻ đẹp hoang sơ của núi rừng nhưng không kém phần thơ mộng. Bạn có thể đạp xe vòng quanh hồ, ngồi thuyền trên hồ ngắm cảnh hay ghé chùa Am Tiên đầy linh thiêng. Có thể nói rằng động Am Tiên thật sự là một điểm du lịch ở Ninh Bình mà bạn nên ghé qua.

8. Nhà thờ đá Phát Diệm

 • Địa chỉ: 75 phố Phát Diệm Đông, thị trấn Phát Diệm, huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình
 • Giá vé vào cửa: Miễn phí
Địa điểm du lịch Ninh Bình nổi tiếng
Nhà thờ đá Phát Diệm có kiến trúc độc đáo

Nhà thờ đá Phát Diệm là công trình kỳ quan của Công Giáo Việt Nam và tọa lạc ở huyện Kim Sơn, Ninh Bình. Nhà thờ này có tuổi đời với hơn 120 năm lịch sử cùng quá trình xây dựng kéo dài tới hơn 30 năm. Từ lúc được xây dựng tới khi thành hình thì nhà thờ đá Phát Diệm đã trở thành biểu tượng văn hóa và tín ngưỡng của những tín đồ Công Giáo ở địa phận thị trấn Phát Diệm, huyện Kim Sơn.

Nhà thờ này được ví như tuyệt tác kiến trúc và được xây dựng hoàn toàn bằng đá và gỗ lim. Với vẻ đẹp độc đáo và khác biệt với các nhà thờ khác thì nhà thờ đá Phát Diệm là một điểm đến mới mẻ ở Ninh Bình mà bạn có thể lựa chọn khi du lịch nơi này.

9. Chùa Bái Đính

 • Địa chỉ: Núi Bái Đính, xã Gia Sinh, huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình
 • Giá vé vào cửa: Miễn phí nhưng vé xe điện đi từ cổng chùa vào trung tâm chùa: 100.000 đồng/người/khứ hồi
Địa điểm du lịch Ninh Bình nổi tiếng
Chùa Bái Đính là một trong những ngôi chùa lớn nhất Việt Nam

Chùa Bái Đính là một quần thể hội tội các ngôi chùa lớn và hiện đang nắm giữ vị trí ngôi chùa lớn thứ 2 tại Việt Nam sau chùa Tam Chúc. Tọa lạc ở phía tây của Cố đô Hoa Lư, chùa Bái Đính là chốn tâm linh mà du khách không thể bỏ lỡ khi đi du lịch Ninh Bình.

Chùa có diện tích lên tới 1700 ha và được chia làm 2 khu vực: chùa Bái Đính cổ và chùa Bái Đính mới. Ngoài hai ngôi chùa trên thì khuôn viên chùa Bái Đính còn có những hạng mục khác như Công viên văn hoá và viện Phật học, khu đón chào và khu vui chơi giải trí công viên, đường giao thông và bãi đỗ xe, khu hồ Đàm Thị, hồ phóng sinh… Hiện tại thì chùa Bái Đính vẫn đang được xây dựng và mở rộng. Đây chắc chắn là điểm du lịch ở Ninh Bình mà bạn nên ghé qua.

10. Đầm Vân Long

 • Địa chỉ: Xã Gia Vân, huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình, Việt Nam
 • Giá vé vào cửa: 20.000 đồng/người lớn/vé thắng cảnh và 50.000 đồng/người lớn/vé đò
Địa điểm du lịch Ninh Bình nổi tiếng
Đầm Vân Long sở hữu vẻ đẹp thiên nhiên hoang sơ, thơ mộng

Đầm Vân Long là thiên đường của cảnh quan hoang sơ, tự nhiên và gây sốt với du khách vì sự thuần khiết và yên bình. Đầm Vân Long là nơi sinh sống của rất nhiều loài động thực vật khác nhau. Nơi này được bao bọc bởi những thung lũng rộng lớn, những ngọn núi đá vôi hùng vĩ. Vì sự hoang sơ ấy mà đầm Vân Long từng là phim trường chính của bộ phim Hollywood nổi tiếng: Kong – Đảo Đầu Lâu năm 2017.

Đầm Vân Long giống như một tấm gương khổng lồ phản ánh vẻ đẹp tuyệt vời của đất trời sơn thủy hữu tình. Khi ghé đầm Vân Long vào mùa hè, bạn sẽ chứng kiến những cánh đồng lúa chín vàng cùng màu hồng rực rỡ của hoa sen. Chắc chắn nơi đây là một điểm du lịch ở Ninh Bình khá “hot hit” với giới trẻ đó.

Các địa điểm tham quan Ninh Bình khác

Bên cạnh 10 điểm đến nổi bật trên thì Ninh Bình vẫn còn rất nhiều nơi mà bạn cũng không thể bỏ lỡ trong chuyến hành trình về miền cố đô này. Dù không quá nổi tiếng hay được biết đến nhiều nhưng chắc chắn những điểm đến còn lại sẽ không làm bạn thất vọng.

11. Đồi dứa Tam Điệp

 • Địa Chỉ: Nông trại dứa Đồng Giao, thành phố Tam Điệp, tỉnh Ninh Bình
 • Giá vé: 20.000 – 80.000 VNĐ / người
Địa điểm tham quan Ninh Bình
Đồi dứa Tam Điêp là điểm du lịch mới nổi tại Ninh Bình

Đồi dứa Tam Điệp là một địa điểm du lịch sinh thái mới nổi tại Ninh Bình, thu hút du khách bởi khung cảnh thiên nhiên hoang sơ, thơ mộng và những vườn dứa xanh mướt trải dài. Nơi đây được mệnh danh là “thiên đường sống ảo” mới nổi tại Ninh Bình với khung cảnh thiên nhiên hoang sơ, thơ mộng cùng những cánh đồng dứa xanh mướt trải dài bạt ngàn

12. Đền Thái Vi

 • Địa Chỉ: Thôn Văn Lâm, xã Ninh Hải, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình
 • Giá vé: 20.000 – 80.000 VNĐ / người
Địa điểm tham quan Ninh Bình
Đền Thái Vi là một ngôi đền cổ kính, linh thiêng

Đền Thái Vi nằm trên ngọn núi Mã Yên thuộc xã Ninh Hải, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình. Ngôi đền được xây dựng từ thế kỷ 13, thờ các vị vua nhà Trần, trong đó có Trần Thái Tông, Trần Thái Tổ và Trần Nhân Tông.

13. Vườn quốc gia Cúc Phương

 • Địa Chỉ: Xã Cúc Phương, huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình
 • Giá vé: 60.000 VNĐ / người
Địa điểm tham quan Ninh Bình
Vườn quốc gia Cúc Phương sở hữu cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ

Vườn quốc gia Cúc Phương sở hữu vẻ đẹp thiên nhiên hoang sơ và kỳ vĩ với những cánh rừng nguyên sinh, những dãy núi đá vôi hùng vĩ, những thung lũng xanh mát và những dòng suối trong veo. Vườn quốc gia Cúc Phương là điểm đến lý tưởng cho những du khách yêu thích du lịch sinh thái và khám phá thiên nhiên. Du khách đến đây có thể tham gia các hoạt động như: đi bộ trekking, khám phá hang động, chèo thuyền kayak.

14. Thạch Bích – Thung Nắng

 • Địa chỉ: thôn Đam Khê, xã Ninh Hải, huyện Hoa Lư, Ninh Bình
 • Giá vé: Vé vào cổng là 15.000 đồng/người lớn và vé đò là 60.000 đồng/người lớn
Địa điểm tham quan Ninh Bình
Thạch Bích – Thung Nắng là một điểm du lịch hấp dẫn

Thung Nắng là một điểm du lịch mới nổi tại Ninh Bình, thu hút du khách bởi vẻ đẹp hoang sơ, hùng vĩ và yên bình. Nằm ẩn mình giữa những dãy núi đá vôi cao chót vót, Thung Nắng sở hữu khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp như một bức tranh thủy mặc.

15. Động Thiên Hà

 • Địa chỉ: Phía đông xã Sơn Hà, huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình
 • Giá vé: 200.000 đồng/người lớn
Địa điểm tham quan Ninh Bình
Động Thiên Hà – “Dải ngân hà” ẩn mình trong lòng núi đá Ninh Bình

Động Thiên Hà, còn được gọi là Hang Núi Tướng, là một hang động đá vôi kỳ vĩ nằm trong dãy núi Tướng thuộc xã Sơn Hà, huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình. Nơi đây được mệnh danh là “thiên đường ẩn mình trong lòng núi đá” với vẻ đẹp lung linh huyền ảo cùng hệ thống nhũ đá độc đáo.

16. Hồ Đồng Chương

 • Địa chỉ: Tọa lạc trên hai xã Phú Long và Phú Lộc, thuộc huyện Nho Quan,  tỉnh Ninh Bình
 • Giá vé: Miễn phí vé vào cửa.
Địa điểm tham quan Ninh Bình
Hồ Đồng Chương – “Tiểu Đà Lạt” giữa lòng Ninh Bình

Hồ Đồng Chương được bao bọc bởi những ngọn núi đá vôi hùng vĩ, tạo nên một khung cảnh thiên nhiên vô cùng ấn tượng. Mặt hồ phẳng lặng như gương, soi bóng những dãy núi và những hàng cây xanh mát.

17. Núi Non Nước

 • Địa chỉ: Đinh Tiên Hoàng, phường Thanh Bình, thành phố Ninh Bình, Việt Nam
 • Giá vé: Miễn phí vé vào cửa
Địa điểm tham quan Ninh Bình
Núi Non Nước – Bức tranh thiên nhiên hùng vĩ

Núi Non Nước sở hữu vẻ đẹp thiên nhiên hùng vĩ với những dãy núi đá vôi cao chót vót, những thung lũng xanh mát và những dòng suối trong veo. Nơi đây được ví như một bức tranh thủy mặc khổng lồ, khiến du khách ngỡ ngàng trước sự kỳ vĩ của tạo hóa.

18. Phố cổ Hoa Lư

 • Địa chỉ: Số 1 Trần Hưng Đạo, phường Tân Thành, thành phố Ninh Bình
 • Giá vé: Miễn phí vé vào cửa
Địa điểm tham quan Ninh Bình
Phố cổ Hoa Lư là điểm đến lý tưởng cho những ai muốn tìm hiểu về văn hóa, lịch sử Việt Nam

Phố cổ Hoa Lư, còn được gọi là Khu du lịch tâm linh – sinh thái Hoa Lư, là một điểm đến mới nổi tại Ninh Bình, thu hút du khách bởi vẻ đẹp cổ kính và nét văn hóa truyền thống độc đáo.

19. Cố Viên Lầu

 • Địa chỉ: Bến thuyền Tam Cốc, thôn Văn Lâm, xã Ninh Hải, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Binh
 • Giá vé vào cửa: Miễn phí
Địa điểm tham quan Ninh Bình
Cố Viên Lầu – Làng cổ giữa lòng Ninh Bình

Cố Viên Lầu là một điểm du lịch Ninh Bình nằm ngay sát bến thuyền Tam Cốc. Nơi đây được mô tả như một làn gió mới khi mang kiến trúc độc đáo cùng không gian cổ kính. Khi bước vào Cố Viên Lầu, bạn sẽ quên hết những muộn phiền và như lạc về quá khứ với những mái nhà cổ kính từ hàng trăm năm trước mang nét đặc trưng của đồng bằng Bắc Bộ. Mỗi một ngôi nhà hay vật dụng ở đây đều mang dấu ấn đậm nét của hồn quê.

20. Đan Viện Châu Sơn

 • Địa chỉ: Xã Phú Sơn, huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình
 • Giá vé: Miễn phí vé vào cửa
Địa điểm tham quan Ninh Bình
Đan Viện Châu Sơn – Nét đẹp thanh bình giữa lòng Ninh Bình

Đan Viện Châu Sơn là điểm đến lý tưởng cho những ai muốn tìm kiếm sự thanh bình, tĩnh lặng và muốn tìm hiểu về văn hóa, lịch sử Công giáo tại Việt Nam

Bạn đã note lại những địa điểm du lịch Ninh Bình mà SinhTour vừa chia sẻ phía trên chưa? Đây đều là những địa chỉ tuyệt vời ở Ninh Bình đi cùng với cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, những giá trị lịch sử văn hóa lâu đời. Mong rằng nội dung trên sẽ giúp bạn có những trải nghiệm thú vị khi ghé thăm vùng đất cố đô Ninh Bình.

𝐒𝐈𝐍𝐇 𝐓𝐎𝐔𝐑 𝐕𝐈𝐄𝐓 𝐍𝐀𝐌

Add: 14 Hàng Mành, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Tel: 02439.99.89.79

Hotlines: 0867.664.448 – 0867.664.446

Email: info@sinhtour.vn

Website: https://sinhtour.vn

Gọi ngay để được tư vấn

Hoặc gửi yêu cầu tư vấn

  Sinhtour sẽ liên hệ với bạn

  Đăng ký tư vấn

   Tư vấn ngay 0867.664.446