Đỉnh Fansipan ở đâu? Fansipan thuộc tỉnh nào?

Đỉnh Fansipan là một trong những địa điểm du lịch hấp dẫn đối với khách du lịch, hầu hết nhắc đến Sapa du khách cũng đều ấn tượng với đỉnh Fansipan, đây được ví là một nóc nhà Đông Dương với khung cảnh thiên nhiên tuyệt mĩ, đến đây du khách sẽ được đắm chìm trong cảnh vật của mẹ thiên nhiên đã ban tặng cho vùng đất này vậy hôm nay hãy cùng với Sinhtour.vn tìm hiều cũng như khám phá thêm về địa điểm du lịch hấp dẫn này bạn nhé!

Xem ngay: Kinh nghiệm du lịch Sapa tự túc 2024 chi tiết từ A – Z

Đỉnh Fansipan ở đâu?

Đỉnh Fansipan là một trong những đỉnh núi nằm trong dãy núi Hoàng Liên Sơn là một trong những dãy núi lớn cũng như nổi bật nhất của Tây Bắc nước ta và nằm cách thị trấn Sapa khoảng 9 km di chuyển bằng được bộ, hoặc lựa chọn di chọn di chuyển bằng tàu hỏa leo núi thì di chuyển sẽ nhanh hơn chỉ khoảng 15 phút di chuyển bằng đường tàu.

Đỉnh Fansipan nằm tiếp giáp giữa hai tỉnh là Lai Châu và Lào Cai thuộc khu vực Tây Bắc của Việt Nam và đỉnh Fansipan cũng được mệnh danh là nóc nhà Đông Dương và sở hữu độ cao 3143m chinh phục độ cao này là du khách đã chinh phục địa điểm du lịch nổi tiếng và vô cùng hấp dẫn rồi. Tuy nhiên để lên đỉnh Fansipan này du khách vẫn luôn thắc mắc không biết di chuyển bằng cách nào bời đường đi phải di chuyển bằng nhiều chặng cũng như nhiều cách khác nhau.

Tượng Phật lớn nhất Việt Nam
Tượng Phật lớn nhất Việt Nam

Từ khu vực thị trấn du khách có thể di chuyển bằng ô tô để đến với ga Hoàng Liên cách thị trấn Sapa khoảng 9 km. Hoặc du khách có thể lựa chọn di chuyển đến toà nhà Sun Plaza nơi điểm đầu tiên của tàu hoả leo núi, việc sử dụng tàu hoả leo núi cho du khách có thêm nhiều trải nghiệm cũng như có thể ngắm nhìn toàn bộ khung cảnh của thung lũng Mường Hoa, không những vậy sử dụng tàu hoả leo núi để di chuyển du khách sẽ tiết kiệm hơn về mặt thời gian chỉ mất khoảng 15 phút di chuyển là bạn đã lên với ga Hoàng Liên, ngoài ra trên tàu bạn còn có thể chụp cho mình vô số những bức hình siêu đẹp và nổi bật bởi không gian thiết kế của con tàu này vô cùng đặt biệt với màu đỏ và màu vàng rất nổi bật giống như những con tàu ở các tỉnh Châu Âu. Trải nghiệm tàu hoả leo núi cũng là những trải nghiệm vô cùng tuyệt với đối với du khách.

Sau khi đến với ga Hoàng Liên du khách sẽ được trải nghiệm di chuyển trên cáp treo Fansipan là một trong những cáp treo 3 dây dài nhất của Việt Nam, năm 2016 tập đoàn Sun Group đã cho xây dựng hệ thống cáp treo và từ khi xây dựng hệ thống cáp treo này thì việc chinh phục đỉnh Fansipan trở nên dễ dàng hơn, di chuyển bằng cáp treo Fansipan du khách sẽ được trải nghiệm nhiều điều vô cùng hấp dẫn và thú vị.

Ngay trong chính cabin du khách đã có thể dễ dàng ngắm nhìn toàn bộ hình ảnh của những thửa ruộng bậc thang là một trong những địa điểm du lịch ấn tượng cũng như nổi bật nhất của vùng đất Tây Bắc. Mỗi mùa những thửa ruộng bậc thang lại mang đến cho du khách nhiều màu sắc khác nhau nếu như mùa hè khách du lịch đến đây được ngắm nhìn hình của những thửa ruộng bậc thang được nhuộm một màu xanh ngắt một màu xanh của tự nhiên những đến mùa thu đến đây khách du lịch sẽ được ngắm nhìn những thửa ruộng màu vàng vô cùng bắt mắt, mỗi mùa đến với Sapa cũng như đỉnh Fansipan đều cho du khách có những trải nghiêm vô cùng mới lạ của khung cảnh thiên nhiên.

Sau khi đến cũng như di chuyển bằng cáp treo thì du khách sẽ đến với ga Đỗ Quyên đây cũng là một địa điểm với nhiều công trình kiến trúc phật giáo cũng như công trình kiến trúc tâm linh nổi tiếng của vùng đất Sapa. Đến với ga Đỗ Quyên là du khách đã đi được 2/3 quãng đường chinh phục đỉnh Fansipan và từ khu vực này du khách phải đi bộ khoảng 600 bậc nữa thì mới chinh phục được đỉnh Fansipan địa điểm du lịch nổi tiếng của của Lào Cai cũng như của Việt Nam. Hoặc bạn cũng có thể lựa chọn di chuyển thêm một lượt nữa bằng tàu hoả Mường Hoa để lên đến đỉnh Fansipan trở nên dễ dàng hơn.

Sau khi di chuyển từ khu vực ga Đỗ Quyên lên đến đỉnh Fansipan là khách du lịch đã có cơ hội chạm tay với đỉnh Fansipan là địa điểm du lịch nổi tiếng nóc nhà của Đông Dương được chạm tay vào địa điểm này là bạn đã chinh phục được một đỉnh núi cao nhất của Việt Nam rồi đó.

Đỉnh Fansipan hứa hẹn sẽ là một địa điểm du lịch tuyệt vời dành cho bạn và những người thân yêu của mình chinh phục trong kỳ nghỉ tới của bạn.

Có thể bạn quan tâm: Đỉnh Fansipan Sapa cao bao nhiêu mét?

Fansipan thuộc tỉnh nào?

Dãy Hoàng Liên Sơn là ranh giới tự nhiên giữa hai tỉnh là Lào Cai và Lai Châu và cũng chính vì vậy rất nhiều khách du lịch luôn có sự nhầm lẫn không biết địa điểm du lịch này nằm ở tỉnh nào vậy hãy cùng Sinhtour.vn tìm hiểu ngay thông tin này bạn nhé!

Dãy Hoàng Liên Sơn là ranh giới tự nhiên giữa hai tỉnh là Lào Cai
Dãy Hoàng Liên Sơn là ranh giới tự nhiên giữa hai tỉnh là Lào Cai

Fansipan sở hữu độ cao 3143 m cùng với đó là chiều dài lên tới 280 km bắt đầu từ Phong Thổ tới Hoà Bình, trong khi phần chân núi rộng khoảng 75 km. Với độ cao trên 3000m chính vì thể thảm thực vật ở đây vô cùng phong phú ở những độ cao khác nhau.

Mỗi mùa đến với Fansipan du khách sẽ được ngắm nhìn nhiều phong cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp của nơi đây mỗi mùa đến đây du khách sẽ được ngắm nhìn cũng như cảm nhận được những vẻ đẹp khác nhau của nơi đây những thảm thực vật phong phú với những bông hoa nhiều sắc màu như hoa lay ơn, hoa phong lan, hoa đỗ quyên đây đều là những loài hoa đặc trưng của vùng đất Sapa.

Theo địa phận hành chính thì đỉnh Fansipan thuộc khu vực tỉnh Lào Cai cùng với đó ở độ cao trên 2400m với những áng mây trôi nhẹ bềnh bồng cùng với đó là là cây cỏ của núi rừng. Nếu lên cao khoảng 400 m nữa thì khung cảnh trở nên vô cùng quang đãng giống như bạn đang được đứng ở trên khu vực trốn bồng lai tiên cảnh phía dưới là hình ảnh của những áng mây đang nhẹ nhàng trôi nhẹ nhàng. Một khung cảnh thiên nhiên kỳ vĩ mang đến cho bạn nhiều trải nghiệm vô cùng tuyệt vời dành cho bạn.

Mỗi một độ cao khác nhau du khách có thể ngắm nhìn khung cảnh thiên nhiên khác nhau, nằm ở độ cao 2900 m du khách sẽ có cột mốc đánh dấu 1905 những người Pháp lần đầu tiên chinh phục đỉnh Fansipan và đứng từ đây du khách có thể ngắm nhìn toàn bộ khung cảnh của 3 nước Đông Dương chính vì thế nơi đây có địa danh chính là nóc nhà của Đông Dương.

Khám phá Fansipan có gì đẹp?

Fansipan là một quần thể các danh thắng vô cùng nổi tiếng với rất nhiều những phong cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp đến đây du khách có thể khám phá những quần thể danh thắng vô cùng thú vị. Nếu như bạn vẫn không biết đến với Fansipan sẽ có điều gì hấp dẫn thì mới bạn theo dõi ngay thông tin dưới đây của Sinhtour bạn nhé !

1. Khám phá khu du lịch tâm linh

Fansipan ngoài là một địa điểm du lịch nóc nhà Đông Dương thì đến đây du khách còn khám phá thêm vẻ đẹp của khu du lịch tâm linh sau khi dừng vượt một quãng đường di chuyển bằng cáp treo thì du khách đã đến với địa điểm ga Đỗ Quyên dừng chân ở ga Đỗ Quyên cũng là địa điểm khách du lịch vô cùng thích thú và check in tại đây, bởi khu vực này có rất nhiều những công trình kiến trúc vô cùng đẹp cũng như hấp dẫn.

Khám phá khu du lịch tâm linh
Khám phá khu du lịch tâm linh

Địa điểm đầu tiên du khách sẽ dừng chân đó chính là Cổng Trời Sapa trên đỉnh Fansipan đứng từ đây du khách có thể ngắm nhìn toàn bộ vẻ đẹp hùng vĩ của nơi đây những áng mây đang bay phấp phới trên đỉnh núi Fansipan bước qua khu vực cổng trời dường như khách du lịch sẽ thấy giống như bạn đang bước đến một không gian hoàn toàn mới lạ. Tại đây du khách còn có cơ hội nhìn thấy khu vực sâu thăm thảm cũng như vô cùng hiểm trở nhưng tràn đầy sức sống với những cánh rừng nguyên xinh xanh mát và đầy huyền bí nếu như đến đây vào dịp mùa xuân khách du lịch còn được đắm chìm trong những bông hoa Đỗ Quyên đầy màu sắc thú vị đầy hấp dẫn.

Phía xa xa du khách được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của một khu vực thung lũng rộng lớn cũng như đầy nổi bật với một màu xanh thẳm khiến con người ta sao xuyến ngoài ra tại đây còn có các công trình kiến trúc khác nữa.

Quân thể du lịch chùa tâm linh nổi tiếng với chùa Hạ là một trong những ngôi chùa nổi tiếng nhất ở khu vực Sapa  và cũng là một địa điểm mà khách du lịch vào mỗi dịp đầu năm người dân đến đây để cầu bình an và may mắn. Quần thể ngôi chùa kiến trúc tâm linh du khách đến đây thấy được vẻ đẹp vô cùng khang trang và uy nghiêm cùng với đó là tiếng chuông chùa đưa người ta đến đây du khách lắng nghe được tiếng chuông chùa nơi bình yên về với cõi Phật.

Ngoài ra đến đây du khách sẽ thấy được hình tượng phật A Di Đà được đúc bằng đồng cao nhất ở Việt Nam với những biểu tưởng văn hoá tâm linh nổi bật nhất của Fansipan.  

Vân Sơn Trà Quán là một trong những địa danh hấp dẫn dành cho khách du lịch nằm ngay trên đường di chuyển đến địa điểm đỉnh Fansipan, Vân Sơn Trà là một quán nước mang đậm phong cách trà đạo vô cùng nổi bật không những vậy nơi đây là nơi đàm đạo của những vị cao nhân tiền bối thời xưa.

Nếu như bạn yêu thích phong cách trà đạo cũng như nét nổi bật của trà đạo sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm vô cùng thú vị và tuyệt vời, sau những ngày tham quan cũng như khám phá toàn bộ khung cảnh của nơi đây du khách sẽ thưởng thức những ly trà nóng đặc biệt vào mùa đông thưởng thức những ly trà nóng cùng với đó là ngắm nhìn toàn bộ khung cảnh của nơi đây.

2. Có những bức hình check in tuyệt đẹp

Dừng chân ở nơi đây chắc hẳn khách du lịch sẽ khám phá nhiều những phong cảnh thiên nhiên vô cùng hấp dẫn cùng với đó là có rất nhiều những góc để du khách có thể check in sống ảo, từng bức ảnh trong những khu tiểu cảnh khác nhau sẽ cho bạn những trải nghiệm vô cùng thú vị khi bạn dừng chân ở nơi đây.

Có những bức hình check in tuyệt đẹp
Có những bức hình check in tuyệt đẹp

Ngoài đỉnh Fansipan hay công trình kiến trúc mang đậm phong cách tâm linh để du khách có những bức hình tuyệt đẹp, thì dừng chân tại đây du khách sẽ được có những bức hình hoà mình với thiên nhiên đất trời. Với hình ảnh núi non hùng vĩ những màu xanh của thiên nhiên cùng với màu trắng của những háng mây chắc hẳn sẽ mang đến cho bạn những bức hình tuyệt đẹp với nơi đây.

Đến đây bạn hãy diện cho mình những bộ trang phục đầy màu sắc và nổi bật để có cho mình có một bức ảnh tuyệt đẹp và hấp dẫn bạn nhé !

3. Địa điểm săn mây, săn hoàng hồn tuyệt đẹp

Nhắc đến vùng đất Sapa chắc hẳn khách du lịch muốn đến cũng như tham quan nhiều những vẻ đẹp tuyệt vời của nơi đây, ngoài ra Sapa cũng là một địa điểm săn mây tuyệt đẹp với nhiều du khách cứ mỗi dịp tháng 4 tháng 10 là thời điểm đẹp nhất để khách du lịch có thể đến đây để săn mây.

Địa điểm săn mây, săn hoàng hồn tuyệt đẹp
Địa điểm săn mây, săn hoàng hồn tuyệt đẹp

Dừng chân tại đỉnh Fansipan những áng mây trắng bay phất phới cùng với đó là một thảm thực vật xanh ngắt giống như du khách đang được lạc vào trong một trốn bồng lai tiên cảnh của nơi đây

Ngoài ra đến đây du khách còn có thể check in hình ảnh ánh hoàng hôn, là một nét nổi bật giữa khu vực núi rừng Tây Bắc dừng chân ở đây khách du lịch sẽ được khám khung cảnh thiên nhiên cùng với đó là có thể ngắm nhìn tòan bộ hình ảnh của bình minh khu dừng tại địa điểm du lịch nổi bật này, bạn hãy thu sếp chuẩn bị cho chuyến hành trình khám phá đỉnh Fansipan vào lúc tầm 15 giờ sau đó lên đến nơi bạn kịp thời gian để bắt chọn hình ảnh của hoàng hôn đỏ sực nơi

Gợi ý tour du lịch Fansipan Ưu Đãi 2024

Tour du lịch Sapa 2 ngày 1 đêm

 Ngày 1 : Hà Nội – Sapa

 • 06h20: Quý khách có mặt tại điểm hẹn để làm thủ tục lên xe khởi hành đi Sapa
 • 13h00: Tới Sapa, Quý khách về khách sạn ăn trưa sau đó nhận phòng khách sạn, nghỉ ngơi.
 • Chiều: Hướng dẫn viên đón và đưa Quý khách bách bộ đến với cảnh điểm Moana 
 • 18h00: Ăn tối. Buổi tối tự do vui chơi. Chụp hình với nhà thờ đá Sapa. Nghỉ đêm tại Sapa.

Ngày 2: Sapa – Fansipan – bản Cát Cát

 • 07h00: Quý khách ăn sáng tại khách sạn và nghỉ ngơi. Nhâm nhi ly cafe nóng buổi sáng tại nhà hàng.
 • 08h00: Xe và hướng dẫn đưa Quý khách tới Ga cáp treo Fansipan để bắt đầu cuộc hành trình khám phá địa điểm du lịch Fansipan
 • 18h00: Ăn tối. Buổi tối tự do vui chơi. Quý khách có thể đi tắm lá thuốc Dao đỏ để thư giãn sau một ngày thăm quan để thư giãn và hồi phục sức khỏe
 • Sáng: Quý khách ăn sáng sau đó tự do vui chơi mua sắm. Tại khu vực thị trấn Sapa
 • 11h30: Quay lại thị trấn Sapa trả phòng sau đó ăn trưa và nghỉ ngơi.
 • 13h15: Hướng dẫn viên đưa Quý khách ra xe để làm thủ tục check in lên xe về Hà Nội.
 • 20h00: Về tới Hà Nội. Kết thúc chương trình tour. Hẹn gặp lại Quý khách!

Xem chi tiết: Tour du lịch Sapa 2 ngày 1 đêm

Tư vấn chương trình tour chỉ sau 15 phút hoặc gọi Hotline 0914.79.1979

Fansipan là một địa điểm du lịch vô cùng hấp dẫn đối với khách du lịch đến đây du khách sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp từ thiên nhiên cùng với đó là được trải nghiệm nhiều điều thú vị với hệ thống cáp treo hiện đại. Đỉnh Fansipan cũng là một địa điểm trekking mà rất nhiều người muốn khám phá. Hy vọng bài viết này đã cho du khách biết thêm nhiều thông tin bổ ích về Sapa cũng như đỉnh Fansipan. Nếu như sắp tới bạn có ý định hành trang đến với Sapa mà không biết bắt đầu từ đâu vậy hãy liên hệ ngay với Sinhtour đế biết thêm về những chuyến du lịch chinh phục đỉnh Fansipan cũng như nhiều địa điểm du lịch khác bạn nhé!

𝐒𝐈𝐍𝐇 𝐓𝐎𝐔𝐑 𝐕𝐈𝐄𝐓 𝐍𝐀𝐌
Add: 14 Hàng Mành, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Tel: 02439.99.89.79
Hotlines: 0914 79 1979 ( Zalo) – 0867.664.446
Email: info@sinhtour.vn

Gọi ngay để được tư vấn

Hoặc gửi yêu cầu tư vấn

  Sinhtour sẽ liên hệ với bạn

  Đăng ký tư vấn

   Tư vấn ngay 0867.664.446