Đẹp ngất ngây với ruộng bậc thang Hoàng Su Phì vào mùa lúa chín

Ruộng bậc thang Hoàng Su Phì là một trong những địa danh có cảnh vật thiên nhiên là những thửa ruộng bậc thang được sếp tầng tầng lớp lớp với nhau. Đến đây bạn không chỉ được chiêm ngưỡng khung cảnh của thiên nhiên mà bạn còn được tận hưởng bầu không khí trong lành, Đặc biệt vào những ngày cuối tháng 8 và tháng 9 đến với Hoàng Su Phì bạn sẽ được ngắm nhìn khung cảnh của những ruộng bậc thang đang trổ bô cũng như đang bước vào mùa gặt của bà con vùng cao. Để biết thêm thông tin chi tiết về địa điểm này bạn hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây của Sinhtour.vn bạn nhé!

Xem ngay: Kinh nghiệm du lịch Hà Giang tự túc 2022 đầy đủ chi tiết nhất

Tư vấn chương trình tour chỉ sau 15 phút hoặc gọi Hotline 0914.79.1979

Đôi nét về ruộng bậc thang ở Hoàng Su Phì

Hoàng Su Phì nằm ở khu vực phía Tây của Hà Giang nơi đây có địa hình chủ yếu là đồi núi với phía trên là khu vực thượng nguồn của sông Chảy, hầu hết người dân sinh sống ở đây chủ yếu là người dân tộc thiểu số vùng cao với lối sống vô cùng mộc mạc gần gũi với nhiên nhiên, trong khuôn mặt họ luôn hiện lên một vẻ đẹp an nhiên cần mẫm.

Đôi nét về ruộng bậc thang ở Hoàng Su Phì

Hoàng Su Phì trải dài qua 4 xã là Bản Luốc, Hồ Thầu, Sán Sả Hồ, Bản Phùng, Thông Nguyên và Nậm Ty thuộc địa phận của tỉnh Hà Giang. Sở hữu vị trí vô cùng đặc biệt cùng với đó nằm ở khu vực độ cao của cực Bắc của Việt Nam. Hoàng Su Phì có nhiều ý nghĩa về mặt du lịch đối với người dân địa phương nơi đây.

Nhắc đến địa điểm du lịch Hoàng Su Phì người ta thường nghĩ ngay đến hình ảnh của những thửa ruộng bậc thang với hình ảnh của những bông lúa xanh bát ngát vào những ngày tháng 8 hay đến độ tháng chín một hình ảnh là những thửa ruộng bậc thang vàng óng ả được hiện trước mắt bạn, vào dịp ngày ngoài việc bạn được ngắm nhìn những hình ảnh đẹp mắt từ thửa ruộng bậc thang bạn còn được cảm nhận được mùi thơm của những bông lúa chín vàng óng ả tại khu vực Hà Giang này.

Đến với khu vực Hoàng Su Phì bạn còn được trải nghiệm lễ hội vô cùng tuyệt vời cũng như đầy hấp dẫn của người dân địa phương, qua một số những lễ hội như lễ hội Quan Năm, lễ gọi hồn lúa, lễ nhảy bói của người Dao, lễ cúng thần rừng của người Nùng, tết Khu cù tê của người dân tộc La Chí, lễ hội Gầu tào của người Mông đây đều là một trong những lễ hội đặc sắc của người dân tộc địa phương nói đây

Hứa hẹn Hoàng Su Phì sẽ là một trong những địa điểm dừng chân vô cùng nổi tiếng cũng như đặc biệt dành cho khách du lịch trong chuyến du lịch của mình để đến với vùng đất Hà Giang.

Thời điểm mùa lúa chín Hoàng Su Phì

Hoàng Su Phì vốn là một trong những địa điểm du lịch nổi bật nhất là những thửa ruộng bậc thang với nét đẹp vô cùng nổi bật cũng như đặc sắc mang đậm nét đẹp của vùng cao. Khác với khu vực đồng bằng thì tại khu vực miền núi chỉ có một vụ mùa du nhất đó là vụ mùa hè thu.

Thời điểm mùa lúa chín Hoàng Su Phì

Mùa lúa chín tại Hoàng Su Phì cũng như các địa điểm vùng cao thường bắt đầu từ cuối tháng 8 đến đầu tháng 9, đến đây vào khoảng thời gian này là bạn đã thấy vẻ đẹp của thửa ruộng bậc thang đang thay màu áo mới.

Hình ảnh những bông lúa vàng óng ả được sếp tầng, sếp tầng tại trên khắp các sườn đồi của Hà Giang, đến đây vào thời điểm này bạn còn được cảm nhận mùi hương của đất trời mùi của những bông lúa chín.

Tuy nhiên để có được những bức ảnh mùa lúa đẹp nhất bạn phải kiểm tra trước thông tin chính xác của mùa vụ để đến với Hoàng Su Phì lựa chọn cho mình những bức ảnh đẹp nhất bạn nhé!

Thời điểm mùa lúa chín Hoàng Su Phì

Ngoài những thời điểm lúa chín ra thì hình ảnh đổ nước cũng vô cùng đẹp mắt và hấp dẫn dành cho khách du lịch khi đến với Hoàng Su Phì, vào những ngày tháng 5 hình ảnh những thửa ruộng bậc thang đang đổ nước cũng vô cùng đẹp mắt dành cho bạn, Hoàng Su Phì mỗi mùa đều mang những vẻ đẹp khác nhau cũng như những hình ảnh khác nhau vô cùng ấn tượng đối với du khách.

Hướng dẫn đi đến Hoàng Su Phì

Bạn có thể lựa chọn di chuyển đến với Hoàng Su Phì bằng nhiều phương tiện khác nhau, di chuyển bằng phương tiện công cộng hoặc bằng phương tiện cá nhân đều có thể được, khi bạn dừng chân tại đây.

1. Di chuyến đến thành phố Hà Giang

Điểm đẹp ngắm mùa lúa chín Hoàng Su Phì trên đường đi du khách cũng có cơ hội ngắm nhìn rất nhiều những cảnh vật của tự nhiên nơi đây. Từ Hà Nội để du di chuyển đến Hà Giang bạn có thể lựa chọn di chuyển ra bến xe Mỹ Đình sau đó từ khu vực Mỹ Đình bắt những chuyển lên đến thành phố Hà Giang, thông thường nhiều khách du lịch sẽ lựa chọn những di chuyển bằng xe buổi tối, để tiết kiệm thời gian di chuyển lên đến với Hà Giang.

Ngoài việc di chuyển bằng ô tô bạn cũng có thể lựa chọn di chuyển bằng phương tiện cá nhân như ô tô tự lái hoặc di chuyển bằng xe máy để lên đến với khu vực thành phố Hà Giang bạn cần phải di chuyển thêm một đoạn đường nữa để đến với Hoàng Su Phì.

Hướng dẫn đi đến Hoàng Su Phì

2. Di chuyển từ thành phố Hà Giang đến Hoàng Su Phì

Sau khi dừng chân tại khu vực Hoàng Su Phì bạn tiếp tục di chuyển bằng phương tiện xe máy để đến với và Hoàng Su Phì theo chiều ngược lại quốc lộ 2 để đi đến Tân Quang sau đó từ đây du khách lại rẽ vào đường DT 177 để đi đến con đường Hoàng Su Phì

Nếu như bạn di chuyển bằng ô tô thì đến với khu vực Hà Giang bạn nên thuê cho mình những chiếc xe máy để đến với khu vực Hoàng Su Phì để khám phá cũng như ngắm nhìn toàn bộ cảnh vật của Hà Giang nơi đây bạn nhé! Đây hứa hẹn sẽ là một trải nghiệm tuyệt vời khi bạn đặt chân đến Hà Giang, ngắm nhìn toàn bộ khung cảnh của thiên nhiên vô cùng tuyệt vời của nơi đây hứa hẹn sẽ là một trong những trải nghiệm thú vị mà bạn không thể nào quên khi đến với Hà Giang bạn nhé!

Địa điểm ngắm cảnh đẹp tại Hoàng Su Phì

Nhắc đến Hà Giang là chúng ta có thể nhắc đến vựa lúa của những thửa ruộng bậc thang một trong số những địa điểm du lịch vô cùng đẹp mắt cũng như thu hút được rất nhiều những bạn trẻ đến đây để check in cũng như chụp hình. Tại khu vực Hoàng Su Phì có một số những địa điểm du lịch bạn có thể ngắm nhìn hình ảnh Hoàng Su Phì như:

1. Ruộng bậc thang tại Bản Phùng

Bản Phùng là một xã nằm ở khu vực phía Tây của huyện Hoàng Su Phì các trung tâm huyện khoảng 30 km về phía Tây Bắc. Nơi đây được biết đến là một trong những địa điểm có những thửa ruộng bậc thang vô cùng đẹp mắt cùng với đó là hình ảnh mây khói của vùng cao nơi đây. Ruộng bậc thang ở bản Phùng là một trong những địa bàn sinh sống của người La Chí, Tày, Nùng.

Địa điểm ngắm cảnh đẹp tại Hoàng Su Phì

Bản có khoảng 120 ha ruộng bậc thang trải dài khắc khác khu vực nơi đây, điểm đặc sắc nhất phải kể đến đó chính là mây tại Bản Phùng không có quá dày đặc chỉ thoang thoảng ngang khu vực đầu, thoát ẩn thoát hiện với hình ảnh sương mờ cùng với đó là làn mân được lan toả, hầu hết tất cả những khu vực ở bản làng đều có hình ảnh của những áng mây trôi bềnh bồng và những ngôi nhà nhỏ ở giữa đó là khu vực ruộng bậc thang với đầy đủ những màu sắc khác nhau tạo nên một không gian yên bình hơn bao giờ hết khi ai đã từng đặt chân đến nơi đây.

Địa điểm ngắm cảnh đẹp tại Hoàng Su Phì

2. Ruộng bậc thang Hồ Thầu

Hồ Thầu là 1 trong 23 xã thuộc khu vực Hoàng Su Phì cách khu vực trung tâm huyện khoảng 30 km, đến với nơi này du khách có cơ hội gần gũi với thiên nhiên cũng như được tận hưởng bầu không khí trong lành của thiên nhiên.

Địa điểm ngắm cảnh đẹp tại Hoàng Su Phì

Đây cũng là một trong những địa điểm được rất nhiều bạn trẻ yêu thích đến đây vào mỗi dịp những ruộng bậc thang vào mùa lúa chín, khi này một màu không gian bừng sáng với màu vàng của lúa chín vô cùng rực rỡ và đẹp mắt. Những con đường quanh co đi vào bản bạn có thể phóng tầm mắt nhìn được những gam màu tươi sáng và đẹp mắt hiện lên một khung cảnh vô cùng bình yên.

Đến với Hồ Thầu bạn sẽ được chứng kiến vẻ đẹp của những thửa ruộng bậc thang chín vàng như đang khoác trên mình một bộ váy mới rực rỡ lúc này nhìn từ xa bạn có thể thấy được những nét nổi bật của những cánh đồng lúa nới đây càng vào gần bước vào sâu bên trong bạn sẽ thấy hình ảnh những con đường mòn càng rõ nét thêm.

Địa điểm ngắm cảnh đẹp tại Hoàng Su Phì

Ngoài ra đến đây bạn còn có cơ hội nhìn thấy hình ảnh của người dân lao động đang miệt mải chuẩn bị cho một vụ mùa, hay hình ảnh những đứa trẻ đang nô đùa cưới nói cùng nhau hiện lên một hình ảnh vô cùng yên bình và ấm áp.

3. Ruộng bậc thang Thông Nguyên

Thông Nguyên nằm ở khu vực phía tả ngạn và là nơi hội tụ của 3 con sông lớn của khu vực Phìn Hồ, Nậm Ông và Nậm Khoà hội tụ ngay khu vực bình nguyên giữa khu vực lưng chừng núi. Cũng chính vì điều này nên khu vực Thông Nguyên có rất nhiều phù xa hồi đắp vô cùng màu mỡ.

Địa điểm ngắm cảnh đẹp tại Hoàng Su Phì

Vẻ đẹp của Thông Nguyên chinh phục những du khách quốc tế nhờ vào vẻ đẹp của những cánh đồng lúa chín vàng và bát ngát vô cùng lãng mạn. Bạn có thể đến với Thông Nguyên bằng việc đi theo con đường mòn vào tiến vào sâu khu vực bên trong để khám phá vẻ đẹp tự nhiên của những bông lúa nơi đây cùng với đó là tận hưởng bầu không khí trong lành của thiên nhiên vô cùng dễ chịu đậm mùi hương của lúa chín.

Địa điểm ngắm cảnh đẹp tại Hoàng Su Phì

Đến đây bạn cũng sẽ tận hưởng bầu không khí trong lành của thiên nhiên cùng với đó là sự an nhiên thoải mái và đầy dễ chịu. Đứng từ trên cao quan sát xuống bạn sẽ được chiêm ngưỡng một bức tranh thiên nhiên vô cùng sinh động với những thửa ruộng bậc thang lấp ló sau những áng mây đang bay trên bầu trời hay hình ảnh cạnh khu vực ruộng bậc thang là những mái nhà bằng gỗ.

Trên đường đi bạn cũng có thể tìm kiếm cho mình những căn nhà chòi có tầm nhìn vô cùng đẹp mắt được người dân dựng lên bạn cũng có thể xin phép người dân và chụp cho mình những bức ảnh đẹp nhất khi dừng chân đến với khu vực này.

4. Ruộng bậc thang Sán Sả Hồ

Nằm cách khu vực trung tâm huyện Hoàng Su Phì khoảng gần 16 km Sán Sả Hồ giáp với Bản Luốc cũng là một trong những địa điểm du lịch cực kỳ hấp dẫn cũng như thuận tiện với khách du lịch.

Địa điểm ngắm cảnh đẹp tại Hoàng Su Phì

Xã Sán Sả Hồ thu hút không nhiều du khách dù tài nguyên thiên nhiên vô cùng phong phú, cùng với đó là thiên nhiên vô cùng phong phú vô cùng mát mẻ. Đặc biệt xã có những khu vực ruộng bậc thang nằm trong vùng di sản danh thắng cấp quốc gia.

Với hệ thống thảm thực vật phong phú cùng với đó là nhiều những thác nước vô cùng đẹp mắt dành cho du khách. Và đây cũng là một trong những địa điểm check in tuyệt vời dành cho bạn trong mỗi chuyến đi du lịch của mình.

Địa điểm ngắm cảnh đẹp tại Hoàng Su Phì

Mùa lúa chín bạn dừng chân tại đây lúc bày cả bản làng đang ngập tràn trong sắc vàng thêm vào đó là hình ảnh sực sỡ dưới ánh nắng của trời vùng cao cả thung lũng trở nên tươi sáng và đẹp hơn bao giờ hết. Nếu như có cơ hội đến đúng vào dịp thu hoạch thì du khách còn nhìn thấy hình ảnh của những người dân đang cần mẫn làm việc tại nơi đây.

Một số lưu ý khi ngắm mùa lúa chín ở Hoàng Su Phì

Hoàng Su Phì là một trong những địa điểm du lịch hấp dẫn dành cho khách du lịch khi dừng chân tại đây, thông thường đến với Hoàng Su Phì khách du lịch sẽ thường lựa chọn di chuyển bằng xe máy việc di chuyển bằng xe máy, tuy nhiên chuyến hành trình du chuyển này của bạn cũng cần phải chuẩn bị cho mình một tay lái vô cùng vũng vàng để di chuyển đến với khu vực Hoàng Su Phì để khám phá vẻ đẹp của nơi đây bạn nhé!

Di chuyển đến với khu vực Hoàng Su Phì bạn cũng nên mang theo cho mình những bộ trang phục quần áo ấm để phục vụ trong quá trình tham quan của mình bạn nhé!. Đến với Hà Giang vào thời điểm những bông lúa chín đây cũng là thời điểm thời tiết thường khá lạnh, bạn cũng nên chuẩn bị cho mình những bộ trang phục cũng như những bộ quần áo giày dặn để giữ ấm cho cơ thể của mình.

Một số lưu ý khi ngắm mùa lúa chín ở Hoàng Su Phì

Để hành trình du lịch săn lúa chín tại Hoàng Su Phì trọn vẹn nhất bạn hãy tham khảo trước một số thông tin để chuyến đi săn lúa chín của mình trở nên tiện lợi cũng như có thể dễ dàng bắt gọn được những hình ảnh đẹp nhất tại vùng đất này bạn nhé!

Chuyến hành trình du lịch của mình cũng có thể lựa chọn mang cho mình những chai nước cũng như lựa chọn mang thêm cho mình một chút bánh kẹo để có thể bổ sung thêm năng lượng của mình cho chuyến du lịch của mình bạn nhé!

Đến Hoàng Su Phì chắc chắn đây sẽ là thời điểm bạn có thể ngắm cũng như check in những bức hình tuyệt đẹp cùng với hình ảnh của những bông lúa chín vàng chính vì thế chuyến du lịch của mình không thể thiếu đó chính là những chiếc máy ảnh cũng như những chiếc điện thoại chụp ảnh kỹ thuật số cao để có thể chụp cho mình những bức hình đẹp nhất trong chuyến đi cũng như trong kỳ nghỉ của mình bạn nhé

Ngoài ra đến đây bạn cũng cần phải lựa chọn di chuyển sử dụng cho mình những đôi giày thể thao để việc di chuyển đến đây tham quan tiện lợi hơn, bởi việc di chuyến tại khu vực này chủ yêu là những khu vực đồi núi chính vì vậy bạn cũng cần phải di chuyển bằng đường bộ rất nhiều, bạn hãy lên lựa chọn cho mình những đôi giày thể thao để tiện lợi hơn cho việc di chuyển bạn nhé!

Trên đây là một số thông tin về huyện Hoàng Su Phì là một trong những huyện có cảnh vật thiên niên điểm nhất của Hà Giang, bài viết trên đây chắc hẳn cũng cho bạn thêm một số thông tin bổ ích về địa danh du lịch này, nếu như bạn đang có ý định đến với Hà Giang vào kỳ nghỉ tới mà bạn lại không biết hành trình của mình sẽ bắt đầu từ đâu vậy hãy liên hệ ngay với Sinhtour để biết thêm thông tin chi tiết về lịch trình du lịch bạn nhé!

𝐒𝐈𝐍𝐇 𝐓𝐎𝐔𝐑 𝐕𝐈𝐄𝐓 𝐍𝐀𝐌
Add: 14 Hàng Mành, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Tel: 02439.99.89.79
Hotlines: 0914 79 1979 ( Zalo) – 0867.664.446
Email: info@sinhtour.vn

Gọi ngay để được tư vấn

Hoặc gửi yêu cầu tư vấn

    Sinhtour sẽ liên hệ với bạn

    Đăng ký tư vấn

      Tư vấn ngay 0867.664.446