Tour đêm khám phá Hoàng Thành Thăng Long

Giá Tour trọn gói từ: 300.000 

Khởi hành từ: Hà Nội

Điểm đến: Hoàng Thành Thăng Long

Lịch trình: 1 ngày

Khởi hành: Thứ 6, thứ 7

Giới thiệu

Hoàng thành Thăng Long là quần thể di tích gắn với lịch sử kinh thành Thăng Long Hà Nội. Công trình kiến trức đồ sộ này được các triều vua xây dựng trong nhiều giai đoạn lịch sử và trở thành di tích quan trọng bậc nhất trong hệ thống các di tích Việt Nam.

Tháng 12/2002, các chuyên gia đã tiến hành khai quật trên tổng diện tích 19.000m2 tại trung tâm chính trị Ba Đình – Hà Nội. Cuộc khai quật khảo cổ học lớn nhất Việt Nam và của cả Đông Nam Á này đã phát lộ những dấu vết của Hoàng thành Thăng Long trong tiến trình lịch sử trải dài 13 thế kỷ với các di tích và tầng văn hóa chồng xếp lên nhau.

Những dấu vết kiến trúc độc đáo cùng hàng triệu hiện vật quý giá đã phần nào tái hiện lại quá trình lịch sử trải dài từ thời kỳ Bắc thuộc dưới ách đô hộ của nhà Tùy và nhà Đường (thế kỷ VII đến thế kỷ IX), xuyên suốt các triều đại: Lý, Trần, Lê, Mạc và Nguyễn (1010-1945).

tour-dem-kham-pha-hoang-thanh-thang-long

Những điểm đặc biệt của tour mà bạn không nên bỏ lỡ:

 • Trải nghiệm khu di sản văn hóa thế giới Hoàng thành Thăng Long trong không gian lung linh ban đêm.
 • Chụp ảnh cùng các cung nữ, lính canh trong trang phục cổ xưa.
 • Thưởng thức nghệ thuật tại một sân khấu độc đáo, ngay trên các dấu tích khảo cổ nghìn năm.
 • Tham dự Lễ dâng hương tưởng nhớ các bậc tiên đế tại điện Kính Thiên, trung tâm của trời đất, trung tâm của kinh thành Thăng Long xưa.
 • Tham quan khu khảo cổ với các dấu tích cung điện vàng son một thuở, những hiện vật nghìn năm từ lòng đất.
 • Tự tay lấy cho mình những dòng nước mát từ giếng Vua, nguồn nước biểu tượng cho nguồn sống dồi dào và sự may mắn, phúc lành.
 • Tham gia trò chơi Giải mã Hoàng thành Thăng Long bằng thẻ giải mã với màn trình diễn laze bật mí ấn tượng và những phần quà ý nghĩa.
 • Cảm giác thật thư thái khi được ngồi thưởng thức trà sen, mứt sen ngay dưới tán cây bồ đề cổ thụ, biểu tượng cho sự an lành, may mắn.

tour-dem-kham-pha-hoang-thanh-thang-long

tour-dem-kham-pha-hoang-thanh-thang-long

Lịch trình
1

TOUR KHÁM PHÁ BUỔI ĐÊM HOÀNG THÀNH THĂNG LONG ( BỮA ĂN: KHÔNG)

19h00: Đón khách tại cổng Hoàng thành – Địa chỉ: 19c Hoàng Diệu, Ba Đình, Hà Nội

Chụp ảnh check in tại Đoan Môn: Đoan Môn Là một trong những cổng chính dẫn lối vào Cấm thành. Căn cứ vào vật liệu xây dựng và phong cách kiến trúc hiện còn của di tích, có thể khẳng định Đoạn Môn hiện nay được xây dựng được xây dựng vào thời Lê và được tu bổ sửa sang vào thời Nguyễn.

– Xem biểu diễn nghệ thuật trên sàn kính khảo cổ Đoan Môn: Khi bước vào trong di tích Đoan Môn, bạn sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng các diễn viên tài năng tái hiện lại Lễ thượng triều của vua và điệu múa “Cung đình Thăng Long”.

–  Tham quan phòng trưng bày hiện vật:

 • Trưng bày Thăng Long – Hà Nội :  Mang những dấu ấn đặc trưng của từng thời kỳ sẽ được đan xe và chồng xếp lên nhau. Nơi đây trưng bày 215 cổ vật bao gồm tượng rồng, phượng, gạch chạm khắc, đồ dùng, vật dụng trong hoàng cung xưa,…
 • Trưng bày Báu vật Hoàng cung Thăng Long: Trưng bày lần đầu ra mắt du khách với 29 hiện vật tiêu biểu được khai quật tại Hoàng Thành Thăng Long từ 2002 đến nay. Trưng bày gồm 3 không gian: Không gian hiện vật thời Lý – Trần, không gian hiện vật thời Lê sơ, Mạc, Lê trung hưng và không gian ngoài tạo điểm nhấn với các hiện vật lần đầu tiên giới thiệu như chậu nung đất thời Trần, mô hình kiến trúc men xanh lục thời Lê sơ.
 • Trưng bày các vương triều: Cũng tại đây, các không gian được chia tương ứng với các triều đại tiêu biểu Lý, Trần, Lê và Lê trung hưng. Nơi đây không chỉ giúp du khách ghi nhớ về phả hệ các đời vua trị vì mà còn mang trưng bày những hiện vật, biểu tượng đặc trưng thời kỳ lúc bấy giờ.
 • Trưng bày rồng uy quyền: Giới thiệu hình tượng rồng Việt Nam qua các thời kỳ lịch sử như đặc điểm, nghệ thuật tạo hình, trên trang trí kiến trúc, đồ dùng,…
 • Trưng bày khảo cổ học: Nằm ở địa chỉ 18 Hoàng Diệu, bên cạnh khu khảo cổ học là phòng trưng bày giới thiệu những di vật khảo cổ được khai quật tại Hoàng Thành Thăng Long như tượng đầu rồng, lá đề,…

–  Dâng hương tưởng nhớ các bậc tiên đế tại Điện Kính Thiên: Đây là di tích trung tâm, trong tổng thể các di tích của khu Trung tâm Hoàng thành Thăng Long – Hà Nội. Điện Kính Thiên – cung điện quan trọng bậc nhất, nơi cử hành các nghi lễ long trọng nhất của triều đình, nơi đón tiếp sứ giả nước ngoài và là nơi thiết triều bàn những việc quốc gia đại sự.

– Tham quan các dấu tích khảo cổ tại 18 Hoàng Diệu: Tại các khu vực này đều đã phát hiện được rất nhiều các loại hình di tích kiến trúc và di vật có niên đại xen lẫn nhau, chồng xếp lên nhau qua suốt 1300 năm, bắt đầu từ thời Đại La (thế kỉ 7 – 9), qua các thời Đinh – Tiền Lê (thế kỉ 10), thời Lý (1009 – 1225), Trần (1226 – 1400), Hồ (1400 – 1407), Lê sơ (1428 – 1527), Mạc (1527 – 1592), Lê Trung Hưng (1592 – 1789) và Nguyễn (1802 – 1945).

– Trải nghiệm nước giếng hoàng cung: ​​Một trong những điểm nhấn nổi bật ở đây là giếng nước cổ thời Trần hay còn gọi là Giếng Vua (hình thành vào khoảng thế kỷ XIII – XIV). Lúc khai quật, các nhà khảo cổ tìm thấy trong lòng giếng rất nhiều đồ gốm và những vật liệu kiến trúc thời Trần.

– Giải mã hiện vật bằng ánh sáng laze: Quá trình giải mã này một trong những hoạt động thú vị giúp mọi người hiểu thêm về lịch sử của dân tộc.

– Thư giãn, thưởng thức trà sen, mứt sen cung đình dưới bóng cây bồ đề: Du khách sẽ cùng ngồi lại với nhau, nhâm nhi tách trà thơm, thưởng thức mứt sen và chia sẻ những cảm nhận của mình.
20h30 : Kết thúc chương trình tour hẹn gặp lại quý khách trong chương trình lần sau.

Dịch vụ trọn gói

Giá tour : 300.000đ/người lớn

Trẻ em 5 – 11 tuổi:  150.000đ/ 01 bé

Giá tour bao gồm 

 • Vé tham quan Hoàng Thành Thăng Long
 • Hướng dẫn viên tại điểm

Giá chưa bao gồm

 • Nước uống tại điểm
 • Thuế VAT 8%
 • Tiền tip hướng dẫn viên tại điểm
 • Các chi phí ăn uống, vé, chi phí cá nhân không được liệt kê trong chương trình
Điều khoản Tour

Những lưu ý nhỏ khi bạn tham gia tour:

 • Trang phục lịch sự, quần áo, giày dép thoải mái thuận tiện cho việc đi bộ nhiều.
 • Chương trình khởi hành đúng giờ, các bạn vui lòng có mặt trước 15 phút tại cổng Hoàng thành Thăng Long 19C Hoàng Diệu (riêng cổng vào phải chú ý nhé vì khu di sản có nhiều cổng, dễ nhầm đấy).
 • Khu di sản rất rộng, các hoạt động liên tục diễn ra nên các bạn cố gắng bám sát, đi theo hướng dẫn viên của đoàn mình, cẩn thận không dễ bị “củ lạc”.
 • Hoạt động diễn ra ngoài trời, bạn nên mang thêm ô để phòng thời tiết mưa gió thất thường.
Đánh giá Tour

Tour rất tốt , trải nghiệm tuyệt vời

Tour Hoàng Thành cũng rất thú vị , mình có đặt 4 vé tại Sinhtour các bạn tư vấn rất nhiệt tình, hỗ trợ gia đình vì là người miền Nam mới ra nên cũng chưa biết nhiều. Đi tham quan buổi tối cũng rất đẹp đèn lung linh đẹp lắm, cảm ơn Sinhtour rất nhiều chuyến tham quan sau mình sẽ liên lạc lại nhé.

Có thể bạn quan tâm
- 27%
Yên Tử

1

Ngày

1.390.000 
- 28%
Chùa Bái Đính
- 50%
Hà Nam

Gọi ngay để được tư vấn

Hoặc gửi yêu cầu tư vấn

  Sinhtour sẽ liên hệ với bạn

  Lịch trình: 1 ngày

  Khởi hành từ: Hà Nội

  Giá tour:

  300.000 đ / Khách