Kinh nghiệm đi trekking Vách đá thần trên núi Cô Tiên

Vách đá thần Hà Giang là một trong những địa danh làm đốn tim đối với mọi khách du lịch khi đến với Hà Giang, dừng chân tại khu vực này du khách có cơ hội ngắm nhìn toàn bộ cảnh đẹp của Hà Giang. Nếu như đến với Hà Giang mà không thử một lần đặt chân đến với vách đá thần thì đây qủa là một điều thiếu sót dành cho bạn, để biết thêm thông tin chi tiết về địa danh du lịch này bạn hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây của Sinhtour để biết thêm thông tin chi tiết bạn nhé!

Xem ngay: Kinh nghiệm du lịch Hà Giang tự túc 2022 đầy đủ chi tiết nhất

Tư vấn chương trình tour chỉ sau 15 phút hoặc gọi Hotline 0914.79.1979

Vách đá thần ở đâu?

Vách đá thần là một trong những địa danh du lịch mà rất nhiều khách du lịch biết đến cũng như tham quan vô cùng nổi tiếng và nổi bật dành cho khách du lịch, đặc biệt là những bạn trẻ yêu thích bộ môn phượt vô cùng thích thú với địa điểm du lịch này.

Vách đá thần ở đâu?

Thuộc địa phận xã Pải Lủng và Pả Vi của huyện Mèo Vạc tỉnh Hà Giang một trong những huyện có nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng cũng như hấp dẫn nhất khu vực Hà Giang, vách đá thần với độ cao khoảng 1700m so với mức nước biển, đây cũng là một địa điểm nằm ngay trên bộ phận cũng như địa bàn của con đèo Mã Pí Lèng hùng vỹ cách khu vực trung tâm thành phố Hà Giang khoảng 160 km và cách khu vực thị trấn Đồng Văn. Vách đá thần cách thị trấn Mèo Vạc Hà Giang khoảng 2 km, với quãng đường tương đối thuận tiện cho việc bạn di chuyển đến những địa điểm du lịch chính vì vậy bạn có thể dễ dàng lựa chọn đến với vách đá thần để di chuyển cũng như đến đây để tham quan du lịch.

Cung đường để bạn đi đến khu vực vách đá thần là một trong những con đường bạn để bạn trekking với địa điểm du lịch đầy mạo hiểm này, đừng chân với địa điểm du lịch này bạn có cơ hội khám phá cũng như nhiều trải nghiệm vô cùn tuyệt vời.

Đối với những tín đồ yêu thích sự mạo hiểm cũng như yêu thích sự khám phá đây chắc hẳn sẽ là một trong những địa điểm không thể thiếu đối với khách du lịch, làm chủ thiên nhiên đây quả là một trải nghiệm vô cùng tuyệt vời dành cho bạn trong hành trình khám phá cũng như chinh phục mảnh đất Hà Giang vô cùng nổi bật và thích thú.

Hướng dẫn đi đến vách đá thần Hà Giang

Vách đá thần nằm ở khu vực đường di chuyển đến với thành phố Hà Giang trên quãng đường thuộc tuyến đường quốc lộ 4C để đến được với vách đá thần trước tiên chúng ta phải di chuyển đến với thành phố Hà Giang, từ khu vực thành phố Hà Giang bạn sẽ tiếp tục di chuyển đến địa điểm du lịch vách đá thần.

Hướng dẫn đi đến vách đá thần Hà Giang

Bạn có thể lựa chọn di chuyển bằng xe ô tô khách để đến với Hà Giang sau đó từ khu vực thành phố Hà Giang du khách tiếp tục di chuyển cũng như tham quan một số những địa điểm du lịch hấp dẫn khác của khách du lịch.

Từ khu vực thành phố Hà Giang bạn di chuyển tiếp theo con đường quốc lộ 4C để đến với địa điểm du lịch vách đá thần, từ khu vực cộc mốc số 0 bạn di chuyển theo hướng về với Đồng Văn sau đó tiếp tục đi theo đường thẳng tiến vào khu vực cộc mốc chỉ dẫn bên tay phải đường đến với địa điểm Quản Bạ. Sau đó tự khu vực Quản Bạ bạn di chuyển đến với con đường quốc lộ 4C để đến với thị trấn Yên Minh và từ khu vực thị trấn Yên Minh di chuyển khoảng 45 km đến với khu vực thị trấn Mèo Vạc và từ đoạn đường đến với thị trấn Mèo Vạc là bạn có thể dừng chân cũng như tham quan địa điểm du lịch của Mã Pí Lèng

Những cung đường đến với Mã Pí Lèng tương đối nguy hiểm cũng như đầy hiểm trở chính vì vậy việc di chuyển cũng như tham quan và khám phá du lịch bạn cũng cần chuẩn bị kỹ lưỡng trong quá trình du lịch của mình bạn nhé!

Truyền thuyết về vách đá thần ở Hà Giang

Nếu như bạn là một người yêu thích cũng như trải nghiệm mạo hiểm ngắm nhìn toàn bộ hình ảnh của vách đá thần Hà Giang, để biết thêm địa điểm du lịch này bạn cũng có thể biết thêm về địa danh du lịch này cùng với đó là biết thêm về câu truyện truyền thuyết vô cùng đặc sắc tại địa điểm du lịch này.

Truyền thuyết về vách đá thần ở Hà Giang

Tại địa điểm du lịch Vách đá thần là một trong những địa danh nói về tinh yêu đôi lứa, người dân địa phương kể lại rằng trước đây khu vực Mèo Vạc có một ngọn núi quanh năm được bao phủ bởi sương mù, họ kể rằng trên đây có một nàng tiên đã sinh sống tại đây vừa xinh đẹp vô cùng tốt bụng.

Nàng thường ngồi ở trên khu vực đỉnh núi và ngắm nhìn toàn bộ hình ảnh của dòng sống Nho Quê cùng với đó là hình ảnh của người dân hiền hậu, nhờ có sự che chở của nàng tiên mà người dân nơi đây có cuộc sống của người dân nơi đây mưa thuận gió hoà, mùa màng bội thu.

Để bày tỏ sự biết ơn đối với nàng tiên đồng đào người Mông đã đặt tên cho ngọn núi này là Chua Lành Giấu tức là Cô Tiên, cùng với đó ở ngay khu vực vách đá cao nhất đã mọc thêm một cây thuốc quý và chữa bệnh được cho mọi người. Tương tuyền nếu như người nào may mắn sử dụng cây thuốc quý này sẽ sống rất thọ.

Trong bản làng có một cặp vợ chồng trẻ sống bên nhau vô cùng hạnh phúc tuy nhiên người vợ lại mắc bệnh nan y người chồng quyết định lên núi tìm ngay cây thuốc quý này để cứu vợ tuy nhiên khi hái thuộc chàng trai mang theo cây cọc gỗ sau khi lấy được thuốc thì cây cọc này đã biến mất. Từ đó không ai đến đây để lấy thuốc nữ. về sau trên khu vực núi đã xuất hiện ngay một vách đá tráng chông chênh. Người dân địa phương xem đây giống như là một vách đá ở chốn khu vực linh thiêng, vào những dịp lễ tết người dân địa phương hay dừng chân tại đây để thờ cúng cũng như bày tỏ lòng biết ơn.

Cần chuẩn bị gì để trekking vách đá thần

Hành trình bắt đầu cho chuyến du lịch của mình để an toàn tiện lợi hơn bạn cần lưu ý một số những điều sau đây:

Trước tiên hành trình du lịch đến với vách đá thần bạn cũng mất một quạng đường di chuyển tương đối dài bằng xe máy trước khi hành trình của bạn bắt đầu bạn hãy tin tưởng vào tay lái của mình cùng với đó trước hành trình của mình bạn cũng nên kiểm tra xe máy để di chuyển đến với vách đá thần.

Cần chuẩn bị gì để trekking vách đá thần

Hành trình du lịch của mình đến với địa điểm du lịch vách đá thần bạn hãy chuẩn bị cho mình một sức khoẻ tốt, trước khi chinh phục địa điểm du lịch này bạn hãy rèn luyện thể dục thể thao để có thể khám phá được hết những nét đẹp của nơi đây

Để chuyến du lịch của bạn trở nên dễ dàng và tiện lợi hơn bạn cũng nên chuẩn bị cho mình những đôi giày thể thao vô cùng chắc chắn để tiện cho việc di chuyển cũng như việc tham quan đến với vách đá thần

Bạn cũng nên chuẩn bị cho mình những bộ đồ bộ quần áo trang phục với chất liệu thoải mái dễ chịu để có thể thoải mái trong việc di chuyển đến vách đá thần ngoài trang phục, giày thể thao thì việc mang thêm cho mình những món đó ăn nhẹ cũng như những chai nước để bổ sung thêm năng lượng là điều vô cùng cần thiết đối với du khách trong việc tham quan cũng như du lịch.

Cần chuẩn bị gì để trekking vách đá thần

Đoạn đường đến với vách đá thần cũng tương đối dài và hiểm trở chính vì điều này để có thêm sức bền di chuyển đến với Hà Giang bạn cũng nên chuẩn bị cho mình những chai nước cũng như đồ ăn nhẹ để bổ sung thêm nắng lượng cho hành trình du lịch của mình.

Để chuẩn bị tốt hơn cho hành trình du lịch của mình bạn cũng nên xe dự báo thời tiết tránh trường hợp đi du lịch đến với vách đá thần vào những ngày trời mưa hay thời tiết trơn trượt việc di chuyển cũng như đi lại của bạn sẽ trở nên khó khắn hơn.

Trải nghiệm thú vị trekking vách đá thần

1. Khám phá vẻ đẹp của vách đá thần

Vách đá thần nằm nay trên đoạn đường đến với con đường Mã Pí Lèng đây là một đoạn đường bạn có thể đi được bằng xe máy hoặc ô tô đều có thể được tuy nhiên để chinh phục vách đá thần bạn chỉ có thể di chuyển bằng một cách duy nhất đó chính là trekking để đi đến đây.

Khám phá vẻ đẹp của vách đá thần

Dừng chân tại khu vực vách đá thần bạn có cơ hội ngắm nhìn toàn bộ hình ảnh của vách đá thần cùng với đó là vẻ đẹp cheo leo hình ảnh của núi trời Hà Giang, khi leo đến với khu vực núi Cô Tiên cũng như hình ảnh của những hình ảnh của con đèo Mã Pí Lèng. Bạn sẽ được chiêm ngưỡng hình ảnh của núi rừng hùng vĩ với cảnh nước non cùng với đó là những bức tranh vô cùng hài hoà giữa mấy trời, những đoạn đường tại khu vực đèo Mã Pí Lèng với những con đường dốc thẳng tắp đây sẽ là một thử thách dành cho những ai muốn ngắm nhìn toàn bộ hình ảnh của núi đồi cũng như hình ảnh của sông Nho Quế.

Khám phá vẻ đẹp của vách đá thần

Vách đá thần là một trong những địa điểm du lịch check in nổi tiếng mà bạn có thể dừng chân tại đây vào bất kể thời điểm nào mà bạn muốn, nếu như mùa hè đến đây bạn sẽ được chiêm ngưỡng một bầu trời quang mây cùng với đó là hình ảnh của những dòng sông Nho Quế với màu xanh ngắt vô cùng bắt mắt của thiên nhiên đã ban tặng cho địa điểm du lịch này.

Còn nếu như đến vào những ngày thời tiết trời có chút se lạnh và có sương mù thì du khách sẽ bắt gặp hình ảnh của những áng mây đang bay lượn tung tăng trên bầu trời hình ảnh của những áng mây đang xen kẽ luồn qua những ke đồi hay những sườn núi mang đến cho du khách một vẻ đẹp mới lạ và đầy hấp dẫn.

Khám phá vẻ đẹp của vách đá thần

Chính vì vậy có thể nói vách đá thần là một trong những địa điểm du lịch mà bạn có thể dừng chân vào bất kể thời điểm nào mà bạn muốn đến đây để tham quan cũng như du lịch tại đây, hứa hẹn đây sẽ là một trong những địa điểm dừng chân tuyệt vời dành cho bạn trong những chuyến đi du lịch của mình.

2. Địa điểm cắm trại

Vách đá thần này này ngoài địa điểm để bạn có thể ngắm nhìn toàn bộ hình ảnh của Hà Giang cũng như ngắm nhìn toàn bộ hình ảnh của dòng sông Nho Quế và con đèo Mã Pí Lèng thì đây cũng là một địa điểm “Camping” độc nhất vô nhị mà dường như chỉ có ở khu vực còn đèo này mới địa điểm cắm trại vô cùng mới lạ.

Địa điểm cắm trại ở Vách đá thần

Đây thường là lựa chọn dành cho những bạn trẻ đến với Hà Giang muốn trải nghiệm một điều vô cùng mới lạ cũng như đầy đặc biệt khi bạn đặt chân đến với Hà Giang. Cắm trại tại khu vực Vách đá thần bạn sẽ có một trải nghiệm hoàn toàn mới lạ được ngắm nhìn và đắm chìm trong một bầu trời đây sao cùng với đó là tiếng hót líu lo của những loài chim đang trú ngụ tại đây.

Tiếng chim hót giống như một bản giao hưởng của núi rừng phía Bắc cùng với đó là hình ảnh của những tia nắng vô cùng hiền hoà được chiếu dói xuống chiếc trại nhỏ của bạn những tia nắng hé bóng dần dần qua những vách đá giống như đang gọi bạn thức dậy sau một giấc ngủ dài.

Buổi sáng thức dậy hít thở bầu không khí trong lành cùng với đó là khung cảnh vô cùng tuyệt đẹp hứa hẹn sẽ là một trong những địa điểm dừng chân tuyệt vời dành cho bạn mà bạn không thể bỏ lỡ khi đến với Hà Giang.

Bạn có thể cùng những người bạn của mình ngôi ngân nga những câu hát cùng với đó bạn có thể thưởng thức những ly trà hay tách cà phê vào mỗi buổi chiều ngắm nhìn hoàng hôn buông xuông cũng là một trong những thời khắc vô cùng tuyệt vời dành cho bạn trong chuyến hành trình du lịch đến với Hà Giang của mình.

Trên đây là toàn bộ bài viết nói về địa điểm du lịch vách đá tử thần vô cùng hấp dẫn cũng như nổi tiếng thu hút nhiều khách du lịch khi dừng chân tại đây, chắc hẳn bài viết này cũng đã cho bạn biết thêm thông tin chi tiết vô cùng bổ ích về địa dành này, nếu như bạn đang có ý định đến với Hà Giang vào thời gian sắp tới mà không biết hành trình du lịch của mình sẽ bắt đầu như nào vậy hãy liên hệ ngay với Sinhtour để có những tour du lịch khám phá tại vùng đất Hà Giang bạn nhé!

𝐒𝐈𝐍𝐇 𝐓𝐎𝐔𝐑 𝐕𝐈𝐄𝐓 𝐍𝐀𝐌
Add: 14 Hàng Mành, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Tel: 02439.99.89.79
Hotlines: 0914 79 1979 ( Zalo) – 0867.664.446
Email: info@sinhtour.vn

Gọi ngay để được tư vấn

Hoặc gửi yêu cầu tư vấn

    Sinhtour sẽ liên hệ với bạn

    Đăng ký tư vấn

      Tư vấn ngay 0867.664.446