Hướng dẫn làm bê chao Mộc Châu thơm ngon chuẩn vị

Bê chao Mộc Châu là một trong những món ăn hấp dẫn du khách, đến với Mộc Châu du khách không chỉ được ngắm nhìn cảnh vật xung quanh mà còn được thưởng thức những món ăn ngon. Ẩm thực Mộc Châu rất hấp dẫn là sự hòa quyện của nhiều nhóm dân tộc khác nhau chính vì vậy ẩm thực Mộc Châu rất đăc biệt và phong phú.

Món ăn bê chao sẽ là một món ăn hấp dẫn với du khách khi du lịch Mộc Châu nhiều bạn luôn thắc mắc để làm nên món ăn này có khó không, sau khi có chuyển du lịch để trải nghiệm cũng như tìm hiểu văn hóa mình đã có cơ hội vào bếp và tự tay là một địa bê chao và quả thật là nó không quá khó như mình nghĩ. Với những nguyên liệu tương đối dễ tìm bạn sẽ làm ra một đĩa bê chao hấp dẫn, vậy hãy để Sinhtour.vn hướng dẫn bạn làm món bê chao chuẩn vị mà bạn có thể làm được ngay tại nhà.

Xem ngay: Đặc sản Mộc Châu có gì? Top 15 món ngon nhất định phải thử

Tư vấn chương trình tour chỉ sau 15 phút hoặc gọi Hotline 0914.79.1979

Chuẩn bị nguyên liệu bê chao Mộc Châu

Bê chao là một món ăn mà hầu hết du khách đến với vùng đất Tây Bắc đều phải thưởng thức , tuy nhiên món này bạn cũng có thể làm ở nhà để làm món bê chao bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:

  • Thịt bê
  • Sả
  • Lá chanh
  • Tỏi, hành
  • Ớt
  • Gừng
  • Tương Bần
  • Giấm gạo 
  • Rau ngổ, rau sống 
  • Gia vị: đường, tiêu, dầu ăn, hạt tiêu, dầu điều, nước mắm…
Bê chao là một món ăn mà hầu hết du khách đến với vùng đất Tây Bắc đều phải thưởng thức
Bê chao là một món ăn mà hầu hết du khách đến với vùng đất Tây Bắc đều phải thưởng thức

Đẻ làm lên món bê chao ngon đúng vị bạn nên chọn những miếng thịt từ những con bê đực, và vẫn còn đang nhỏ, những con bê này không quá già nhưng cũng đừng quá non phải lựa chọn những chú bê vẫn còn uống sữa mẹ khoảng 1- 2 tháng tuổi đây là thời gian thịt bê ngon nhất .

Thịt bê trước khi bán người ta thường mang đi thui qua để lộ ra lớp da màu vàng nên khi mua bạn chỉ cẩn để ý phần thịt bên trong có màu ửng đỏ là được, nhìn tươi và có độ đàn hồi tốt cho thấy những miếng thịt vẫn còn mới và tươi ngon.

Những con bê được chọn làm món bê chao hầu hết là những con bê mới uống sữa mẹ chưa ăn cỏ nên thịt của chúng thường mềm và ngọt thịt. Do đó bạn có thể rửa sơ qua dước hoặc dùng muối hột  chà lên miếng thịt sau đó rửa bằng nước sách để miếng thịt sách và ngon hơn.

Tham khảo: Kinh nghiệm du lịch Mộc Châu đầy đủ hot nhất 2024

Tư vấn chương trình tour chỉ sau 15 phút hoặc gọi Hotline 0914.79.1979

Hướng dẫn chế biến món bê chao Mộc Châu

Để làm món bê chao này bạn cần phải chế biến món thịt bê và cả bát nước chấm nhưng bạn đừng quá lo lắng bài viết này sẽ chỉ dẫn cho bạn cách làm một cách đầy đủ và chi tiết nhất cho món bê chao này.

1. Cách làm bê chao ngon hấp dẫn 

Sau khi lựa chọn những miếng thịt bê chất lượng sau đó bạn hay rửa sạch và dùng dao cát những miếng thịt bê thành hình chữ nhật với những miếng vừa ăn khoảng 1 – 2 đốt ngót tay, cũng tùy thuộc vào sở thích của bạn để bạn có thể thái những miếng thịt vừa miệng.

Cách làm bê chao ngon hấp dẫn 
Cách làm bê chao ngon hấp dẫn

Sau khi sơ chế và thái thịt bê xong bắt đầu bước vào khâu quan trọng đó chính là ướp gia vị, bạn bóc hành tháu nhỏ sau đó dùng dao cạo đi lớp vỏ gừng sau đó thái nhỏ gừng ra, bạn cũng nên để một chút gừng ra bát con để sau còn làm nước chấm, sả thái nhỏ. Bạn hãy cho những gia vị như gừng, sả, hành vào cối xay và ấn nút say nhuyễn, sau khi say nhuyễn.

Bạn hãy vắt lấy nước một hỗn hợp vừa mới xay, cho vào thịt bê đã vừa thái để tiến hành ướp thịt cùng với 2 muỗng cà phê tương bần, 1 muỗm cà phê dầu điều, 1 thìa cà phê bột nêm, đường, tiêu sau đso trộn đều cùng thịt bê sao cho gia vị được hòa quyện và ngấm vào từng miếng thịt bê ướp càng lâu gia vị càng ngấm vào trong từng miếng thịt, thông thường trong những nhà hàng không có thời gian thì chỉ ướp khoảng 30 phút là đã cho thể mang đi chế biết rồi.

Để chiên được những đĩa thịt bê vàng óng và thơm ngon thì bạn đừng có tiếc mà bỏ ít dầu ăn, hầu hết món ăn này khi chiên cần phải cho ngập chảo dầu nóng, sau khi dùng  chiên thịt xong bạn cũng có thể dùng dầu trong chảo để xào hoặc nấu những món ăn khác cũng vẫn tốt cho sức khỏe và còn tiết kiệm.

Trong thời gian chờ thịt bê ngấp vào gia vị bạn hãy đun nóng dầu ăn, cho sả thái sợi, gừng thái sợi vào chiên cho vàng giòn sau đó vớt ra để ráo dầu, việt cho sả và gừng vào dầu giúp cho dầu ăn thơm hơn.

Vẫn là chiếc chảo dầu đó bạn hãy chia thịt bê thành nhiều phần nhỏ rồi mang lên bếp chiên, việc chia nhỏ mỗi lần cho thịt vào trong chao giúp cho miếng thịt nhanh chín hơn cũng như không bị quá hút dầu và dai trộn lá chanh vào thịt bê khi còn nóng để thịt tỏa hương lâu hơn, sau khi chiên thịt mỗi lần chiên thì thịt trở nên vàng sau đó vớt ra và để ráo.

Khi miếng thịt bê chím xém hết phần thịt bên ngoài bạn hãy giảm lửa đi để dầu sôi vừa phải để cho miếng thịt chín dần vào bên trong sau khi thịt đã dần ngả sang một màu vàng lúc đấy cũng báo hiệu chúng ta chuẩn bị thưởng thức được món ăn hấp dẫn này rồi.

Sau khi thịt được chiên xong sẽ được bỏ ra địa và rác thêm một chút hạt vùng để món bê chao thêm phần hấp dẫn hơn, và cùng thêm vào đó là một chút sả sau khi đã trần qua với dầu nóng.

Thông thường món bê chao này hay được ăn kèm cùng với một dổ rau sống, và những sợi sả chiên gion vàng, vị của thịt bê ngọt và mềm đậm đà hương vị cùng với lớp da giòn nhưng không quá dai.

Tư vấn chương trình tour chỉ sau 15 phút hoặc gọi Hotline 0914.79.1979

2. Cách làm nước chấm để thưởng thức món bê chao 

Để món ăn bê chao thêm phần hấp dẫn thì chắc hẳn bát nước chấm sẽ cũng phải đặc biệt và thơm ngon rất nhiều, nước chấm luôn là một linh hồn của món bê chao này, tuy nhiên việc pha nước chấm cũng không quá khó, bạn dùng 3 muỗng tương bần cùng với 2 thìa cà phê nước cốt chanh cho thêm muối bật ngọt và thêm vào đó là một ít gừng băm nhỏ sau đó quấy đều lên là bạn đã có ngay một bát nước chấm hấp dẫn để ăn kèm với món bê chao.

Cách làm nước chấm để thưởng thức món bê chao 
Cách làm nước chấm để thưởng thức món bê chao 

Sau khi món ăn đã được hoàn thành cuối cùng đặt lên địa rắc thêm vừng chanh gừng ăn cùng với dưa chuột rau sống kết hợp cùng với nước tương bần sánh mịn, sự kết hợp hoàn hảo cùng với đó là có thêm một chút mặn sẽn lân với vị ngọt bùi bùi lạ miệng của vừng và miếng thịt bê, phù hợp với thời tiết se lạnh. cùng nhau thưởng thức món ăn ngon này nhâm nhi cùng với một chút rượu ấm nồng bên cạnh bạn bè và người thân của mình chắc hẳn sẽ là một món ăn vô cùng tuyệt vời.

Với những làm hết sức đơn giản bạn có thể làm món bê chao này ngay tại nhà mình phải không nào. Những miếng thịt vàng mềm và ngọt phần bị ngoài miếng thịt phông lên cắn những miếng bì giòn tang trong miệng và càng nhai càng cho chúng ta vị ngọt đậm đà. Bạn có thể nhâm nhi thêm một chút gừng, sả, vàng ruộm trong đĩa không quá cay nhưng vẫn thơm ngon hấp dẫn.

Một số nhà hàng tại Mộc Châu có món bê chao ngon

Có những du khách đi du lịch không phải đến để ngắm nhìn cảnh đẹp mà đến đây để thưởng thức những món ăn ngon và hấp dẫn, đến với Mộc Châu mới có thể thưởng thức đúng hương vị của món bê chao Mộc Châu, sau chuyến đi Mộc Châu và cũng đã thưởng thức món bê chao rất nhiều lần thì sau đây sẽ là một số nhà hàng có món bê chao ngon nhất tại Mộc Châu mà nhất định bạn đến Mộc Châu phải thưởng thức món ăn này.

1. Nhà hàng Đông Hải

Đây là một nhà hàng nổi tiếng nhất là món bê chao tại Mộc Châu nếu đã dừng chân tại Mộc Châu thì chắc chắn bạn không thể bỏ qua món bê chao tại nhà hàng này, được lựa chọn kỹ lưỡng những con bê sữa ở đây với đặc điểm thịt rất mềm và ngọt lịm được chế biến món bê chao thì ngon “nhức nách” dễ ăn và rất nhiều dinh dưỡng sau khi được tẩm ướp gia vị một cách tỉ mỉ và vừa vị với thực khách những miếng thịt bắt đầu được chiên qua chảo dầu nồng miếng thịt bê bên ngoài vàng và rất là giòn nhưng bù lại bên trong thịt của chúng lại rất mềm.

Món bê chao là một trong những món ăn mà thực khách đến nhà hàng lựa chọn nhiều nhất chắc có lẽ tay nghề của những vị đầu bếp ở đây thật là tuyệt hảo để có thể làm nên món bê chao mà ai cũng muốn thưởng thức.

Đến nhà hàng bạn cũng có thể lựa chọn những món ăn khác giúp phong phú trong bữa ăn của bạn ở đây có món lẩu bê sữa hay lòng bê cũng hấp dẫn không kém với món bê chao bạn cũng có thể gọi thêm những món này bạn nhé!

Không những vậy không gian của nhà hàng vô cùng rộng rãi, nơi đây cũng thường xuyên diễn ra những bữa tiệc hoặc đón tiếp những đoàn khách du lịch lớn khi đến Mộc Châu cũng đều lựa chọn nhà hàng Đông Hải.

2. Nhà hàng Nam Hưng

Nằm ngay tên con đường quốc lộ 6 nên việc dừng chân cũng như di chuyển của du khách tưởng đối dễ dàng, khuôn viên của nhà hàng vô cùng rộng lớn có cả khu vực nhà ăn thường và khu vực nhà ăn VIP phù hợp với nhu cầu của du khách.

Đây cũng là một địa điểm nhà hàng để bạn có thể lựa chọn cho món bê chao của mình với tiêu chí của nhà hàng an toàn sạch sẽ và thơm ngon nên chất lượng của những món ăn này luôn được đặt lên hàng đầu

Nếu đi du lịch Mộc Châu mà bạn vội quá không mua được qua những món đặc sản về cho bạn bè và người thân yêu của mình thì dừng chân tại nhà hàng này bạn cũng có thể dễ dàng mua những  món quà về cho người thân của mình những món quá từ rau củ sách hay đến những loài thuốc quý như cây mật gấu, tam thất, chè dây hoặc những sản phẩm được làm từ sữa như bạn sữa rượu ngâm… tất cả đều có ở nhà hàng Nam Hưng này, nhiều đồ dùng và món ăn nên bạn có thể tha hồ mà lựa chọn mua quà để mang về gia đình của mình.

3. Lan Hồng Quán – Quán bê chao 64

Nếu bạn đang trên đường trở về với thủ đô Hà Nội mà thèm món bê chao quá thì có thể dùng chân ngay nhà hàng này để có thể thưởng thức món bê chao hấp dẫn này vì quán nằm ngay trên tiểu khu Chiềng Di thị trấn Mộc Châu .

Quán được thiết kế theo một không gian mở vô cùng hài hòa với thiên nhiên tại đây ngoài thưởng thức món bê chao hấp dẫn bạn còn có thể ngắm nhìn bao quát toàn bộ hình ảnh xinh đẹp của thị trấn Mộc Châu. Phía trước và phía sau của nhà hàng đều là thảo nguyên xanh mát và hồ ao nuôi đầy những con cá đang tung tăng bơi lội trong hồ. Không khí trong lành dễ chịu đúng theo kiểu du khách có thể hòa mình với  thiên nhiên mây trời đây sẽ là một nhà hàng lý tượng để bạn lựa chọn dùng bữa.

Lan Hồng quán là một nhà hàng chuyên cung cấp những món ăn đặc sản của địa phương và chắc hẳn món bê chao sẽ không thể thiếu trong danh sách những món ăn hấp dẫn của nhà hàng. Việc lựa chọn những nguyên liệu của nhà hàng vô cùng nghiêm ngặt. Các đầu bếp luôn có những bí kíp nấu ăn riêng cho món bê chao của mình.

Trên đây là toàn bộ hướng dẫn để bạn có thể tự tin làm ngay món bê chao chuẩn hương vị của Mộc Châu tại nhà của mình, hy vọng công thức này sẽ giúp bạn làm ra thanh quả là một đĩa bê chao hấp dẫn để có thể đãi cả gia đình của mình, còn nếu bạn đang muốn tìm một địa chỉ để ăn món bê chao này mà đang phân vẫn không biết lựa chọn ở đâu vậy đừng ngần ngại hãy điện thoại cho chúng tôi để Sinhtour chỉ dẫn cho bạn những nhà hàng bê chao ngon tại Mộc Châu

𝐒𝐈𝐍𝐇 𝐓𝐎𝐔𝐑 𝐕𝐈𝐄𝐓 𝐍𝐀𝐌
Add: 14 Hàng Mành, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Tel: 02439.99.89.79
Hotlines: 0914 79 1979 ( Zalo) – 0867.664.446
Email: info@sinhtour.vn

Gọi ngay để được tư vấn

Hoặc gửi yêu cầu tư vấn

    Sinhtour sẽ liên hệ với bạn

    Đăng ký tư vấn

      Tư vấn ngay 0867.664.446